ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง = Insect & Spider Lovers = 423 {Dusky cockroach (Gemeine Waldschabe)}

in CCH3 months ago

Dear All Insect Lovers And My Hivean Friends!

img_2591s.jpg

Photo By @tookta


img_2594s.jpg


☠ สวัสดี ก่อนเข้านอน ในค่ำ คืนนี้ นะคะ คุณเพื่อนๆ Hivean ที่รัก ทุกๆคน...เมื่อก่อน ตอนที่เรา เดินเล่น ในสวน และยัง ไม่ได้โพสต์ เรื่องราว เกี่ยวกับ แมลงและ แมงมุม ทั้งหลายแหล่...เวลาที่ เราเดิน ตามพื้นดิน เรามัก จะเจอ แมลง หลากหลาย ชนิด วิ่งหลบเท้า ของเรา กันให้ พล่านเลย...แต่เราก็ ไม่เคย ใส่ใจ ที่จะ มองหา พวกนาง


img_2588s.jpg


img_4530s.jpg


☠และเจ้า แมลงที่ อยู่ในภาพ ของวันนี้ ก็เป็น แมลง อีกตัวหนึ่ง ที่มักจะ วิ่งไปมา ตัดหน้าเรา...แต่ครั้งนี้ เราได้ มองนาง ใกล้ๆ จึงได้ เห็นว่า นางก็ เป็นแมลง ที่สวยงาม มากๆ อีกตัวหนึ่ง...แต่ตอนแรก ที่เรา เจอนาง เราคิดว่า นางเป็น แมลงสาป เพราะไม่ว่า จะดู ยังไง นางก็มี ส่วนคล้าย แมลงสาป...แต่นาง มีชื่อว่า Dusky cockroach เราว่า นางน่าจะ อยู่ใน ตระกูลเดียว กันกับ แมลงสาป


img_4527s.jpg


img_4529s.jpg


☠นางมี ดวงตา ที่สวยมาก เป็นสีม่วง มีปีก สองชั้น ปีกชั้นนอก เป็นสี บางใส ส่วนปีก ชั้นใน เป็นสี น้ำตาล...ส่วนขา ก็มี สองสี ช่วงขา ที่ติด กับตัว เป็นสีขาว และมีขา ส่วนล่าง เป็นสี ที่เข้มกว่า...ส่วนใหญ่ นางจะ อาศัยอยู่ ตามพื้นดิน แต่บางครั้ง นางก็ จะไต่ อยู่ตาม ใบไม้ ที่ไม่สูง มากนัก...ที่สวน หลังบ้าน ของเรา มีแมลง ชนิดนี้ เยอะมากเลย ส่วนขนาด ตัวของนาง มีความยาว ประมาณ หนึ่งเซ็นติเมตร กว่าๆ

_210.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

_.png