ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง = Insect & Spider Lovers = 425 {Small Black Beetle with a Red Head - Asphaera lustrans}

in CCH3 months ago

Dear All Insect Lovers And My Hivean Friends!

img_4632s.jpg

Photo By @tookta


img_4042s.jpg


🕸️สวัสดี ก่อนเข้านอน ในค่ำ คืนนี้ นะคะ คุณเพื่อนๆ Hivean ที่รัก ทุกๆคน...โอ้ย! ก่อนที่ จะเริ่ม เรื่องราว ของแมลง เราขอบ่น เรื่องน้องแมว ก่อนสัก นิดนึงนะ...คือว่า เมื่อคืนนี้ ตอนประมาณ ตีสามกว่าๆ น้องแมว ทั้งสามตัว เปิดหน้าต่าง ออกไปเล่น นอกบ้าน...เราไม่รู้ว่า พวกนาง เปิดหน้าต่าง เองได้ไง? แต่น้องแมว ตัวเล็ก ตัวสุดท้อง กลับไม่ ออกไปเล่น นอกบ้าน กับพวกพี่ๆ...แต่น้องร้อง เสียงแปลกๆ เราคิดว่า น้องคง ร้องหา พวกพี่ๆ


img_4053s.jpg


img_4061s.jpg


img_4046s.jpg


🕸️และเป็นเพราะ เสียงร้อง ของน้อง นั่นแหล่ะ ทำให้เรา รู้ว่าน้องๆ ทั้งสาม พากัน ออกไปเล่น นอกบ้าน...พอเรา เปิดประตู หน้าบ้าน น้องๆก็ วิ่งแจ้น เข้ามา ในบ้าน ในทัน ทีเลย...แต่ยกเว้น พี่ใหญ่ เพียงตัวเดียว ที่ไม่ เข้าบ้าน เราจึง ร้องแม๊วๆๆๆ เพื่อเรียก หานาง สักพัก เราก็ ได้ยิน เสียงร้อง แม๊วๆ ตอบกลับมา...แต่เสียง มันมาจาก บนหลัง คาบ้าน เฮ้ย! ตีสาม ตีสี่แล้ว จะให้เรา ปีนขึ้นไป เอาน้อง ลงมา เนี่ยนะ?! เราจึง ลองพูด กับน้อง จากทาง หน้าต่าง บานที่น้อง ปีนออก ไปว่า ลงมาเอง เลยนะ แม่ไม่ขึ้น ไปรับ หรอกนะ! ปีนขึ้น ไปเองได้ ก็ต้องปีน ลงมา เองได้สิ ลงมา เดี๋ยวนี้ เลยนะ!...สักพัก เราก็ ได้ยิน เสียงน้อง ไต่ต้นไม้ ลงมาเอง พอนาง ลงมา ถึงพื้น เราก็ เปิดประตู หน้าบ้าน น้องรีบ วิ่งแจ้น เข้ามา ในบ้าน ในทันที...ดื้อกัน จริงๆเล๊ย!


img_4041s.jpg


img_4051s.jpg


img_4631s.jpg


🕸️เรามา พูดถึง เรื่องของ เจ้าแมลง ตัวที่อยู่ ในภาพถ่าย ที่เรานำ มาโพสต์ ในค่ำ คืนนี้ กันดี กว่าค่ะ...นางเป็น แมลงที่ มีขนาด เล็กมาก หรือนาง อาจจะ เป็นเด็กอยู่ ก็เป็น ไปได้...และชื่อ ที่เรา ลงใน หัวข้อ มันเป็นชื่อ ของแมลง ที่มี ลักษณะ ใกล้เคียงกัน ที่สุด กับแมลง ตัวนี้ จะมีส่วน ที่แตกต่าง กันก็ ตรงหนวด ที่ยาวกว่า และลำตัว ที่กลมกว่า แล้วก็ รอยต่อ ระหว่างตัว ตัวนี้ จะมีจุดๆ ตรงรอยต่อ ระหว่าง สีดำ กับสี น้ำตาล...นางเป็น แมลงที่ เดินเร็วมาก

_220.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

_l_450.png