ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง = Insect & Spider Lovers = 426 {Small Black Beetle with a Red Head}

in CCH2 months ago

Dear All Insect Lovers And My Hivean Friends!

img_8641s.jpg

Photo By @tookta


img_8636s.jpg


☠ สวัสดี ก่อนเข้านอน ในค่ำ คืนนี้ นะคะ คุณเพื่อนๆ Hivean ที่รัก ทุกๆคน...อืม วันนี้ ไม่รู้ว่า เป็นวันอะไร น้องแมว ทั้งสี่ตัว ไม่ดื้อ ไม่ซน เลยสักนิด...วันทั้งวัน พวกน้องๆ เอาแต่นอน ช่วงเช้า พากันนอน ที่ระเบียง หน้าบ้าน พอช่วงบ่าย หลังจาก ที่กิน อาหารกลางวัน เสร็จแล้ว ก็พากัน มานอนอยู่ ข้างๆเรา ที่หน้า คอมพิวเตอร์...จะว่า เป็นเพราะ อากาศ เป็นใจ ทำให้ อยากนอน มันก็ ไม่น่า จะใช่ เพราะวันนี้ อากาศร้อน อบอ้าว ทั้งวันเลย


img_8632s.jpg


img_8642s.jpg


☠ แต่ยังไง ก็ตาม เราอยากให้ พวกน้องๆ ทั้งสี่ตัว ไม่ดื้อ ไม่ซน ทุกๆวัน เหมือนอย่าง วันนี้...โดยเฉพาะ ในตอน กลางคืน น้องๆ ซนมากๆ ชอบเอาถุง ในถังขยะ มากัดเล่น และไม่ว่าอะไร พวกน้องๆ ก็เอามา กัดเล่น หมดเลย...แล้วพอถึง ตอนเช้า เศษถุง เศษกระดาษ ชิ้นเล็ก ชิ้นน้อย เต็มบ้านเลย พวกน้องๆ ช่างขยัน ทำบ้าน ยุ่งเหยิง เสียจริงๆ เฮ้ย! เหนื่อยจัง


img_8635s.jpg


img_8631s.jpg


☠ มาถึงช่วง สุดท้ายแล้ว เรามา พูดถึง เรื่องของ เจ้าแมลง ตัวนี้ กันดี กว่าค่ะ...นี่ยังไงคะ แมลงที่ เราพูดถึง ในโพสต์ เมื่อวานนี้ พวกนาง ดูแล้ว คล้ายกันมาก...จะมีส่วน ที่แตก ต่างกัน ก็คือ รูปร่าง ตัวนี้มี รูปร่าง เป็นวงรี...แล้วก็หนวด ตัวนี้ มีหนวด ที่สั้นกว่า แล้วก็ ส่วนหัว กับตา แล้วก็ ส่วนขา แมลงตัวนี้ มีขา เท่ากันหมด ส่วนแมลง ตัวที่เรา โพสต์ไป เมื่อวานนี้ นางมี ขาคู่หลัง ยาวกว่า ขาคู่อื่นๆ

_s220.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

_l_.png