ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง = Insect & Spider Lovers = 428 {Brownish Gray Fishing Spider or Thin-legged Wolf Spider}

in CCH2 months ago

Dear All Insect Lovers And My Hivean Friends!

img_7208s.jpg

Photo By @tookta


img_7205s.jpg


🕸️สวัสดี ก่อนเข้านอน ในค่ำ คืนนี้ นะคะ คุณเพื่อนๆ Hivean ที่รัก ทุกๆคน...เมื่อก่อน เราไม่ เข้าใจว่า ทำไมแมว ถึงได้ ชอบปีน ขึ้นไปเล่น อยู่บน หลังคา กันนักนะ?...เราเคยเห็น จากในหนัง และละคร หลายๆเรื่อง มักจะมี พระเอก หรือคุณพ่อ ที่ปีน ขึ้นไป เอาน้องแมว ลงมาจาก หลังคา...มาถึง วันนี้ วันที่เรา เลี้ยงน้องแมว เราจึงได้ รู้ว่า ทำไม...แล้วตอนนี้ พวกน้องๆ ก็พากัน ปีนขึ้นไป เล่นบน หลังคา วันละ หลายๆรอบ อีกด้วย..เฮ้ย! พวกนาง ก็แค่ เล่นซน ไปงั้น ถ้าขึ้น ไปเองได้ แล้วลง มาเองได้ เราจะ ไม่ว่าเลย


img_7203s.jpg


img_7212s.jpg


🕸️อย่างวันนี้ รอบแรก พวกน้องๆ ปีนขึ้นไป เล่นบน หลังคา สามตัว พอมา รอบที่สอง พวกน้องๆ ก็ปีนขึ้น ไปเล่น บนหลังคา อีกสองตัว...ทุกครั้ง ที่เรา ได้ยิน เสียงร้อง ขอความ ช่วยเหลือ จากพวกนาง...เราก็ต้อง ออกไปดู ในทันที แล้วมองหา พวกนาง เพราะว่า มันมีอยู่ สองที่ ที่พวกนาง สามารถปีน ขึ้นไป เล่นบน หลังคาได้...เท่าที่เรา สังเกต รู้สึกว่า พี่ใหญ่ จะหัวไว กว่าน้องๆ เพราะนาง ปีนลงมา เองได้ สามครั้งแล้ว


img_7215s.jpg


img_7218s.jpg


🕸️มาเข้าเรื่อง ของเจ้า แมงมุม ตัวนี้ กันดี กว่าค่ะ...ตามพื้นดิน ที่มีหญ้า ปกคลุก เพียงเล็กน้อย มักจะมี พวกแมงมุม หรือพวก แมลงที่มี รูปร่าง คล้ายๆ แมลงสาป วิ่งกัน ให้พล่านเลย...แถมยัง วิ่งเร็ว อีกด้วยนะ อย่างเช่น เจ้าแมงมุม ตัวนี้ นางเดิน เร็วมากๆ...อาจเป็น เพราะว่า นางขายาว ล่ะมั๊ง...แมงมุม ตัวนี้ นางมี ชื่อว่า Brownish Gray Fishing Spider or Thin-legged Wolf Spider...แต่สิ่ง ที่มันแปลก ที่เกี่ยว กับนาง ก็คือ ดวงตา เท่าที่ เราเห็น นางมี ดวงตา แค่สี่ดวง ปกติแล้ว แมงมุม จะมี ดวงตา ทั้งหมด หกตา...เอ๊ะ!? หรือว่า เรานับผิด อืม! แล้วสี ที่ตัวนาง มันก็ช่าง กลมกลืน กันกับ สีของ พื้นดิน ซะเหลือเกิน

_s_219.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

_l_403.png