ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง = Insect & Spider Lovers = 430 {Camaricus Maugei}

in CCH2 months ago

Dear All Insect Lovers And My Hivean Friends!

img_4932s.jpg

Photo By @tookta


img_4914s.jpg


🕸️สวัสดี ก่อนเข้านอน ในค่ำ คืนนี้ นะคะ คุณเพื่อนๆ Hivean ที่รัก ทุกๆคน...เฮ้ย! ช่วงนี้ แต่ละวัน ไม่ต้องทำ อย่างอื่นแล้ว แค่ต้องอุ้ม น้องแมว ลงมาจาก หลังคาบ้าน ก็เหนื่อย จะตาย อยู่แล้ว...ตอนนี้ พวกน้องๆ ชอบขึ้นไป วิ่งเล่นกัน บนหลัง คาบ้าน วันละ หลายๆรอบ แถมยัง ปีนขึ้นไป ทั้งสี่ ตัวเลย...เสียงพวก น้องๆวิ่ง บนหลังคา ดังโครมๆ มันช่าง อืม!?..น่าตี ซะจริงๆ ช่างขยัน หางาน มาให้ เราทำ ดีจังเลย


img_4917s.jpg


img_4916s.jpg


🕸️แต่ตอน ที่เรา อุ้มน้องๆ ลงมา พวกนาง ทำตัว แข็งเกร็ง ไปทั้งตัว คงเป็น เพราะพวกน้องๆ กลัวความสูง ล่ะมั๊ง...แต่ถึง จะกลัว แต่ก็ยัง กล้าปีน ขึ้นไป วันละ หลายๆรอบ เราไม่รู้ว่า จะทำ ยังไงดี...ทีนี้ เรามา เข้าเรื่อง ของเจ้า แมงมุม ตัวนี้ กันดี กว่าค่ะ...เจ้าแมงมุม ตัวนี้ นางมี ชื่อเรียก กันว่า Camaricus Maugei นางมี รูปร่าง คล้ายๆปู...เราเจอนาง ที่สวน หลังบ้าน ของเรา นี่เอง


img_4913s.jpg


img_4910s.jpg


🕸️แมงมุม สายพันธุ์นี้ มีหลายสี อย่างเช่น ตัวนี้ ช่วงหัว ของนาง เป็นสีดำ ปนสี น้ำตาลเข้ม แต่บางตัว ก็มี ส่วนหัว เป็นสีส้ม บางตัว ก็มี สีส้ม ปนสีดำ บางตัวก็ เป็นสี ออกเหลืองๆ...และช่วงขา ก็เหมือนกัน บางตัว มีขา สองสี ท่อนบน เป็นสีดำ ส่วนท่อนล่าง เป็นสีใสๆ...บางตัว มีสามสี ท่อนบน เป็นสีใสๆ ท่อนกลาง เป็นสีดำ ส่วนท่อนล่าง ก็เป็น สีเหมือน กับท่อนบน...ส่วนช่วงก้น ก็จะเหมือน หน้ากากมนุษย์ มีตา หน้าผาก จมูก แล้วก็ปาก...พวกนาง มักจะ ทำรัง อยู่ที่ ใต้ใบไม้ บางตัว ก็ใช้ ใบไม้ สองใบ ประกบกัน แล้วตรงกลาง ระหว่าง ใบไม้ ก็จะ เป็นใย ที่ถักทอ เอาไว้ อย่างสวยงาม

_s216.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

_404.png