ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง = Insect & Spider Lovers = 432 {Orb-weaver spider} และเรื่องขำๆ จากโฆษณา

in CCH2 months ago

Dear All Insect Lovers And My Hivean Friends!

img_7239s.jpg

Photo By @tookta


img_7244s.jpg


🕸️สวัสดี ก่อนเข้านอน ในค่ำ คืนนี้ นะคะ คุณเพื่อนๆ Hivean ที่รัก ทุกๆคน...เมื่อประมาณ เจ็ดแปดเดือน ที่ผ่านมา เราบังเอิญ เดินผ่าน บ้านของ เพื่อนบ้าน แล้วได้ยิน เสียงเพลง ดังมา จากทีวี เป็นเพลง จากโฆษณา ชิ้นหนึ่ง...ครั้งแรก ที่เรา ได้ยิน เนื้อเพลง ทำให้เรา ต้องหยุดเดิน แล้วเอียง หูฟัง ในทันที...เนื้อเพลงที่เราได้ยินก็คือ "มีหนึ่งผัว ใครอยากได้..มีหนึ่งผัว ใครอยากได้" เอ๋?! เรางงมาก อยากฟัง ให้ชัดๆ อีกสักรอบ แต่มันก็ จบไปแล้ว


img_7243s.jpg


img_7252s.jpg


🕸️เราสงสัยมาก มันเป็น โฆษณา สินค้า อะไรหว่า? ทำไมมัน ถึงได้ ฟังดูแล้ว ทะแม่งหู แบบนั้น...ต่อมา อีกประมาณ สองสามเดือน หลังจาก วันนั้น เราก็ ได้มี โอกาสดู โฆษณาชิ้นนั้น จากทีวี อีกครั้ง จากที่ร้าน ขายของชำ ร้านหนึ่ง วันนั้นเอง เราจึงได้ ถึงบางอ้อ...เนื้อเพลง จริงๆแล้ว มันไม่ใช่ "มีหนึ่งผัว ใครอยากได้" แต่เค้า ร้องว่า "จิลเลทหัว ขยับได้ จิลเลทหัว ขยับได้ " มันเป็น โฆษณา ที่โกนหนวด ของ Gillette โอ้ย! ทำให้ เรางง และหมกมุ่น อยู่ตั้งนาน..555


img_7255s.jpg


img_7259s.jpg


🕸️สงสัยว่า เราคงต้อง ไปหาหมอ รักษาหู เสียแล้ว ล่ะมั๊งเนี่ย...เรามา เข้าเรื่อง ของเจ้า แมงมุม ตัวที่เรา เลือกมาโพสต์ ในค่ำ คืนนี้ กันดี กว่าค่ะ...เค้าเรียก นางว่า Orb-weaver spider เราเจอนาง ที่ต้น ชะอม...นางมีเขี้ยว ที่ค่อนข้าง ใหญ่มาก และสี ของนาง ก็สวย มากด้วย...ดูที่ภาพ สุดท้าย จะเห็น ด้านหลัง ของนาง มันเหมือน หน้ากาก มีหน้าผาก มีคิ้ว มีดวงตา แล้วก็ มีจมูก...แมงมุม ชนิดนี้ ชอบอยู่นิ่งๆ พอนาง หูบขา ทั้งหมด เข้าหา ตัวแล้ว นางก็จะ อยู่นิ่งๆ แบบนั้น ได้นานมาก

_s212.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

_451.png