ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง = Insect & Spider Lovers = 433 {Mayflies # แมลงชีปะขาว}

in CCH2 months ago

Dear All Insect Lovers And My Hivean Friends!

img_2075z.jpg

Photo By @tookta


img_3525s.jpg


🕸️สวัสดี ก่อนเข้านอน ในค่ำ คืนนี้ นะคะ คุณเพื่อนๆ Hivean ที่รัก ทุกๆคน...เราได้ มีโอกาส เจอแมลง ชนิดนี้ อีกครั้งหนึ่ง มันทำ ให้เรา นึกขำ ตัวเอง เราเคยเจอ แมลง ชนิดนี้ มาแล้ว ครั้งหนึ่ง ประมาณ เกือบหนึ่งปี ที่ผ่านมา...ตอนนั้น เรามอง ไม่ออกจริงๆ คงเป็น เพราะว่า แมลง ตัวนั้น มันเล็ก กว่าตัวนี้...ในโพสต์นั้น เราบอก กับคุณเพื่อนๆ ไปว่า ส่วนที่เป็น สีออก ส้มๆนั้น เป็นส่วนก้น ของนาง..555


img_2082s.jpg


img_2081s.jpg


🕸️ในภาพนั้น เราจำ ได้ว่า เรามอง ไม่เห็น ส่วนที่ เป็นปีก จึงมอง ไม่ออกว่า ส่วนไหน เป็นหัว และส่วนไหน เป็นหาง กันแน่...ตอนนั้น เราคิดว่า ไอ้สองเส้น ที่อยู่ ตรงปลายก้น คือส่วนหัว ของนาง และไอ้ สองเส้นนั้น ก็เป็นหนวด ของนาง..555...มันเป็น อะไรที่ น่าขัน มั๊ยล่ะคะ?...แต่แมลง ตัวนี้ สามารถ มองเห็น ได้อย่าง ชัดเจนว่า ส่วนไหน เป็นหัว และ ส่วนไหน เป็นก้น...


img_2080s.jpg


img_2072zs.jpg


img_2084s.jpg


🕸️แมลงตัวนี้ มีชื่อว่า แมลงชีปะขาว หรือ Mayflies ในภาพ ของวันนี้ จะเห็น ได้ชัดว่า นางไม่ มีปาก เพราะแมลง สายพันธุ์นี้ ไม่จำเป็น ต้องกิน และต้องดื่ม...พวกนาง มีชีวิต แค่ยี่สิบสี่ ชั่วโมง เท่านั้น...พวกนาง เกิดมา เพื่อหาคู่ และ ผสมพันธุ์ พอพวกนาง ผสมพันธุ์ เสร็จแล้ว พวกนาง ก็จะ ละสังขาร...มันเป็น วงจรชีวิต ที่แปลกมาก...และไม่มี เวลาให้ ทำบุญ หรือ ทำบาปเลย...เมื่อวานนี้ เราเจอ แมลงชีปะขาว สีออก เทาดำ ด้วยนะ แต่รูปร่าง ไม่เหมือน กันกับ แมลงชีปะขาว ตัวนี้

_s218.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

_l_405.png