ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง = Insect & Spider Lovers = 435 {Leafhopper Nymph}

in CCH2 months ago

Dear All Insect Lovers And My Hivean Friends!

img_0743s.jpg

Photo By @tookta


img_0741s.jpg


🕸️สวัสดี ก่อนเข้านอน ในค่ำ คืนนี้ นะคะ คุณเพื่อนๆ Hivean ที่รัก ทุกๆคน...โอ้โห! วันนี้ มันเป็น วันโลกา วินาศ รึไงนี่ เสียงจิ้งหรีด มันดัง ก้องกังวาน อยู่รอบๆ ห้องนอน ของเรา...มันดัง ยิ่งกว่า วันก่อน ที่เรา เล่าให้ คุณเพื่อน ฟังเสียอีก...แล้วพวกมัน ก็ชอบร้อง พร้อมๆกัน ทีละ สองสามตัว หนวกหูเป็นบ้าเลย...แต่เอ้! เราสงสัย จังว่า มันจะใช่ จิ้งหรีด ที่คน เชียงใหม่ เค้านิยม กินกัน หรือไม่น๊ะ?


img_0737s.jpg


img_0749s.jpg


🕸️ถ้าเรา จำไม่ผิด ชาวเมือง เชียงใหม่ เค้าเรียก กันว่า แมลง จิ้งโกร่ง...เราได้ยิน เพื่อนบ้าน เล่าให้ ฟังว่า แมลง จิ้งโกร่ง มักจะ อาศัยอยู่ ที่ใต้ ต้นลำไย...และมี ขนาด ลำตัว ค่อนข้างใหญ่ ถ้าขาย เป็นตัว ก็ตัวละ ประมาณ สองสามบาท...ฟังจาก เสียงร้องแล้ว เราคิดว่า พวกมัน น่าจะ ตัวใหญ่ อยู่หรอก...เฮ้ย! พอพวกมัน หยุดร้อง พร้อมๆกัน เรารู่สึกว่า หูของเรา มันเบาหวิว ไปเลย...อ้าว! หยุดร้อง ได้ไม่นาน พวกมันก็ เริ่มร้อง กันอีกแล้ว เฮ้ย! เซ็ง! หนวกหูมากๆ


img_0736s.jpg


img_0746s.jpg


🕸️ส่วนภาพถ่าย เจ้าแมลง ที่เรานำ มาโพสต์ ในค่ำ คืนนี้ นางเป็น เพลี้ยกระโดด ที่ยังเป็น เด็กอยู่...แต่ส่วน ใหญ่แล้ว มักจะเป็น สีเขียว เพลี้ยกระโดด สีนี้ ค่อนข้าง หายาก มาให้เห็น ไม่บ่อยนัก...แต่จะ ว่าไปแล้ว สีของนาง ก็แปลก ดีนะ...ดูที่ ดวงตา ของนางสิ เหมือนว่า นางกำลัง โกรธมาก...อย่างไร ก็ตาม เราชอบ เวลาที่นาง โยกตัว ไปมา ซ้ายที ขาวที ดูเหมือนว่า นางกำลัง เต้นจังหวะ สามช่า ยังไง ยังงั้นแหล่ะ

_210.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

_430.pngSort:  

PIZZA!

PIZZA Holders sent $PIZZA tips in this post's comments:
@golden.future(1/5) tipped @tookta (x1)

Learn more at https://hive.pizza.