ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง - Insects & Spiders Lover # 227 {Thomisus spectabilis Doleschall}

in CCH7 months ago

Dear All Hiveans Friend.

img_5006s.jpg

Photo By @tookta


🕸️Today I want to show you a very very tiny little spider but a beautiful one nonetheless. The name of this little spider is Thomisus spectabilis Doleschalland it is also called a crab spider the one in my picture has a body of about 2 millimeters long. It has a particularity in its legs size as the two pairs of front legs are much longer than the two back legs pairs so it makes this species, not a jumper. Also, they have lateral eyes like a crab. It is a species that live in flowers and often likes to turn to the same color as the flower they live in


img_5021s.jpg


🕸️สวัสดีก่อน เข้านอนค่ะ คุณเพื่อนๆ ชาว Hive ที่รัก ทุกๆคน...ภาพถ่าย เจ้าแมงมุม สายพันธุ์นี้ เป็นแมงมุม ที่มี ขนาดเล็ก ที่สุด เท่าที่เรา เคยเห็นมา เลยทีเดียว...นางมี รูปร่าง คล้ายปู เอามากๆ ตอนแรก ที่เรา เจอนาง เราคิด ไปว่า นางจะต้อง เป็นลูกๆ ของปู แน่ๆเลย...แต่แล้ว เมื่อเรา ขยายภาพ ให้ใหญ่ขึ้น เราก็รู้ ทันทีว่า นางไม่ใช่ ลูกปู แต่นางเป็น แมงมุม ชนิดหนึ่ง ที่เราเพิ่ง เคยเห็น เป็นครั้งแรก


img_5029s.jpg


img_5056z.jpg


🕸️รูปร่าง ของนาง มันทำ ให้เรา นึกถึง สร้อยคอ เส้นหนึ่ง ที่เราทำ ขึ้นมา เมื่อหลาย ปีก่อน มันเป็น สร้อยที่ ทำมาจาก หนังสัตว์...เป็นโจ๊กเกอร์ ที่ใส่ ติดคอ ส่วนตรงกลาง เราใส่จี้ สีเหลือง เป็นหิน ที่มี ชื่อว่า อำพัน (Amber) แต่ตอนนี้ เราไม่รู้ว่า สร้อยเส้นนั้น มันไปอยู่ ส่วนไหน ของบ้านเรา...555...ส่วนเจ้า แมงมุม ตัวนี้ นางมี ชื่อที่ เรียกกันว่า Thomisus spectabilis Doleschall ขนาดความยาว จากหัว ไปถึงก้น ของนาง ยาวประมาณ หนึ่งมิลลิเมตร กว่าๆ เท่านั้นเอง นางตัวเล็ก มากๆ แต่โชคดี ที่นาง ไม่ค่อยชอบ ขยับตัว บ่อยนัก แต่ภาพถ่าย ก็ยัง ออกมา ไม่ค่อยชัด อยู่ดี เพราะความ ตัวเล็ก ของนาง นั่นแหล่ะ


img_5083s.jpg


img_5076s.jpg


🕸️เราอยาก จะเห็น ดวงตา ของนางนะ...เราจึง พยายาม มองหา ตั้งนาน แต่ก็ ไม่เห็น แววตา ของนาง เราคิดว่า นางอาจจะ ไม่มี แววตา เหมือนแมงมุม ตัวอื่นๆ...เราเห็น แค่ตุ่ม สีน้ำตาล สองปุ่ม นั่นคงเป็น ดวงตา ของนางแน่ๆ...และลวดลาย บนหลังก้น ของนาง ก็ดูเหมือน หน้ากาก มนุษย์ ที่ทำ มาจาก ไม้เลย...สำหรับเรา นางเป็น แมงมุม ที่ดู แปลกตา เอามากๆ

_200.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

_l_.pngSort:  

Did you hear about the guy who threw his alarm clock while hosting a party?
He wanted to see if time flys while having fun.

Credit: reddit
@tookta, I sent you an $LOLZ on behalf of @tin.aung.soe
Use the !LOL or !LOLZ command to share a joke and an $LOLZ. (5/8)

Very strange thing from outer space!! They are real?!