ประเพณีไหว้ครู ๒๕๖๒ Teacher day 2019

in #thai4 years ago

imageสวัสดีคะเพื่อนๆ สำหรับกิจกรรมวันไหว้ครูที่ผ่านมาตามที่บอกไว้ว่าตรงกับวันที่ ๒๐ มิถุนายนที่ผ่านมาทางวิทยาลัยได้จัดกิจกรรมวันไหว้ครูขึ้นมา ซึ่งก็เป็นไปตามปกติเเบบทุกๆปีคือหลังจากที่มีการไหว้พระวิษณุกรรมทางพราหมณ์เสร็จเเล้วก็เข้าสู่พิธีการไหว้ครูอย่างต่อเนื่อง

image

นักเรียนนับพันๆคนมายืนข้างหน้าตรงที่ครูนั่งร่วมกันร้องเพลงพระคุณที่สามเพื่อรำลึกถึงพระคุณครูที่สอนอบรมอย่างซาบซึ้ง เเละคณะครูอาจารย์ก็ร่วมน้อมรับอย่างจริงๆใจ

image

พานนับร้อยที่ถูกจัดทำด้วยความสามารถของนักเรียนที่ร่วมกันทั้งห้องเพื่อจัดทำพานด้วยความตั้งใจ เเละนักเรียนที่เราเป็นที่ปรึกษาก็พากันทำพานเช่นเดียวกัน ผลที่ได้ก็เป็นเเบบนี้ละคะ น่ารักเเบบฉบ้ับพวกเขาเลย

image

พานสวยงาม ความคิดสร้างสรรค์จัดทำขึ้นด้วยใจของนักเรียนที่มีมากกว่าในภาพเเต่เก็บภาพมาได้ไม่หมดเอามานำไหว้ครูในพิธีสำคัญซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกๆปีอย่างนี้ตลอดมาเเละจะมีขึ้นตลอดไป

image


image


ศิษย์ดีเพราะมีครูก็ยังคงเป็นคำกล่าวขานที่มีเรื่อยๆมาขอให้ลูกศิษย์ของครูทุกคนจงประสบแต่ความสุข ความสำเร็จ มีความสุขในทุกๆเรื่องคิดหวังสิ่งใดขอให้ประสบดังใจหวัง...สวัสดีวันครู ๒๕๖๒ 🙏🙏
Sort:  

Teachers get the best gifts in Thailand! Envy!!!

Posted using Partiko Android

@miingjazz สอนอยู่ที่ไหนอะครับ

บุรีรัมย์คะ😁

โห้! 😁😁😁

ทำไมหรอคะ😅

ผมอยากจะสมัคครูครับ. 😁

Thanks for using eSteem!
Your post has been voted as a part of eSteem encouragement program. Keep up the good work! Install Android, iOS Mobile app or Windows, Mac, Linux Surfer app, if you haven't already!
Learn more: https://esteem.app
Join our discord: https://discord.gg/8eHupPq