งานกาชาด 2018/ Thai Red Cross Fair 2018

in #thai5 years ago (edited)

สวัสดีเพื่อนพ้องชาวไทย,

สวัสดียามดึกวันอาทิตย์ ต้นเดือนธันวาคม เดือนสุดท้ายของปี 2018 เดือนแห่งเทศกาลความสุขของผู้คนทั่วโลก หลายคนคล่ำเครียดกับการทำงาน พยายามปิดงานให้เสร็จหลายๆอย่างภายในสิ้นปี เพื่อจะได้หยุดยาวเทศกาลปีใหม่อย่างมีความสุขสบายใจ หลายคนหลายบริษัท เริ่มจะเลิกทำงานกันแล้วเลยทีเดียว หลายองค์กร ต่างจัดกิจกรรมให้คนในองค์กรได้สนุกสนาน จากที่ได้เหนื่อยทำงานร่วมกันมาทั้งปี เดือนนี้ก็จะเป็นการตอบแทน คืนความสุขให้แก่ทุกคน เช่น จัดกิจกรรมกีฬา จัดการประกวดต่างๆ ภายในองค์กรเพื่อให้ทุกคนได้เข้าร่วม และจัดงานเลี้ยงส่งท้ายปีใหม่กันอย่างสนุกสนาน

ธันวาคม เมืองไทยก็จะเป็นหน้าหนาว (ร้อนน้อย) ของเมืองไทย เหล่าองค์กร ต่างๆก็จะมีการจัดงานฤดูหนาวบ้าง จัดงานการกุศลต่างๆ ในที่สาธารณะต่างๆ เพื่อให้ประชาชนชาวไทยได้เยี่ยมชมและมีสินค้าต่างๆ มาลดกระหน่ำกันมากมาย ปีนี้ได้มีโอกาสมาเที่ยวงานหนึ่ง คือ งานกาชาด ประจำปี 2018 งานถูกจัดขึ้นที่สวนลุมพินี ใจกลางกรุงเทพฯ

DSC_0016.JPG

ฉันได้โอกาศมาก็เกือบจะวันสุดท้ายของการจัดงานเลย เนื่องจากพึ่งพอมีเวลา จึงปลีกเวลามาเที่ยวงานบ้าง มาคนเดียวเลยคะ ตั้งใจจะมาสอยดาว ช้อนไข่ เพื่อช่วยทำบุญกับกาชาด มีหลายหน่วยงาน จัดกิจกรรมแบบนี้หลายบูทคะ เพื่อช่วยกันหาเงินเข้ากาชาด เพื่อนำไปใช้ช่วยคนได้มากมาย

DSC_0013.JPG

DSC_0019.JPG

DSC_0021.JPG

วันนี้ได้ไปช้อนไข่ ที่บูทนี้คะ ร้านพฤกษากาชาด ของสภากาชาดไทย ช่วยซื้อคูปองไป 4 ใบ ใบละ 30 บาท จับไข่รางวัลได้ 4 ฟองคะ เปิดมาได้ น้ำยาปรับผ้านุ่มมา 2 ห่อ น้ำยาล้างจาน 1 ห่อ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 5 ห่อ แบกกลับบ้านหนักเลยคะ

DSC_0004.JPG

บางองค์กร ก็เปิดให้ประชาชนทำบุญกันง่ายๆ แบบว่า ตั้ง QR Code ไว้ให้ได้กดโอนเงินทำบุญกันแบบง่ายๆ เลยคะ

DSC_0008.JPG

ในงานจะมีร้านค้า ไม่ว่าเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ของใช้ ของกิน มาเปิดบูทขายของ ลดราคากระหน่ำปลายปีกันเยอะมาก และคนก็เยอะมากเช่นกัน เรียกได้ว่าติดกันเป็นคลื่นมหาชน คนเยอะเดินดูของ ซื้อของก็จะแย่งกันซื้อหน่อย คนที่ไม่ชอบอึดอัดก็คงเบื่อหน่อยคะ วันที่ฉันไป เหงื่อไหลท่วมตัวเลยคะ แถมแถวซื้อน้ำ ของกินก็เยอะมากๆ จนคิดว่า กลับมากินที่บ้านดีกว่า 55555

DSC_0025.JPG

นี่อีกบูท ของทหารบก ด้านในก็เป็นสอยดาวเหมือนกัน

DSC_0026.JPG

DSC_0027.JPG

และนี่ก็มีการจัดการแสดงจากกรมตำรวจ มีการแสดงให้ประชาชนได้ชมกันบนเวที

DSC_0035.JPG

บูทของช่อง 7 มีดารามาช่วยหาเงินทำบุญด้วยการให้ประชาชนถ่ายรูปกับดารา และบริจาคเงินเข้ากาชาด คนเยอะมากนะคะ ถ่ายได้ระยะแค่นี้ ไม่ค่อยชัด คนเบียดกันมากๆ

DSC_0003.JPG

และที่ขาดไม่ได้ของงานกลางแจ้งแบบนี้ ก็ห้องน้ำคะ สำคัญมาก งานแบบนี้ก็จะมีรถห้องน้ำมาจอดบริการเพิ่มเติมเยอะหน่อย

ฉันไปช่วงดึก คนก็จะเยอะมากเพราะแดดไม่ร้อน แต่ถ้ามาตอนกลางวัน แดดก็จะร้อนมากหน่อย คนเลยจะน้อยหน่อยด้วย ถามว่าคนเยอะแบบนี้แล้วสรุปว่างานมันดีไหม ส่วนตัวว่าดีนะคะ ดีที่ได้ทำบุญและซื้อของถูก แน่นนิดหน่อยเป็นสีสันของงานคะ ปีนี้งานหมดแล้วเมื่อวันที่ 1 ธันวา ที่ผ่านมาคะ ก็อิ่มบุญอิ่มใจกันไปคะ กลับบ้านกับของถูกมากมาย แฮปปี้ 5555

ขอบคุณสำหรับการติดตามและสนับสนุนตลอดมาคะ
@pasnobodyyee

signature yee3.jpg

Sort:  

ไม่ได้ไปตั้ง 2 ปี เห็รแล้วก็อยากไปอีกครั้งครับ บรรยากาศยังสนุกสนานเหมือนเดิมเลยครับ

Posted using Partiko Android

สนุกคะ มีหลายบูทจัดให้เล่นเกมส์ฟรี แต่คนเยอะจริงๆคะ

ดีนะได้รางวัลเยอะเลย เคยไปช้อนไข่ไม่ค่อยได้อะไรเลย555

Posted using Partiko iOS

เดี๋ยวนี้ได้ทุกไข่เลย ได้มากน้อยแล้วแต่อ่ะ ของรับบริจาคมาทั้งนั้น

ดีๆ ไม่ขาดทุน555

Posted using Partiko iOS

น่าสนุกค่ะ

Posted using Partiko Android

สนุกดีคะ

น่าเที่ยวจัง ไม่ได้ไปนานมาก

☺️😁😇😘

Posted using Partiko Android

เคยไป1ครั้งค่ะ แล้วก็ไม่ได้ไปอีกเลย ส่วนหนึ่งคือไม่ชอบคนเยอะ แต่ชอบมาอ่านแล้วดูภาพจากคนที่ไปแทนค่ะ รู้สึกสนุกไปด้วย แต่ไม่ต้องไปเองดีค่ะ ขอบคุณที่แบ่งปันเรื่องราวนะคะ

ยินดีคะ