
... สวัสดีเพื่อนทุกท่านครับ ช่วงระยะหลังนี้ผมมาเขียนโพสต์แบบ มาๆ หายๆ บ่อยครั้งมาก ยังไงอย่าพึ่งลืมกันซะก่อนนะครับ ผมไม่ได้ขี้เกียจหรือท้อในการเขียนโพสต์ อะไรนะครับ แต่ช่วงหลังที่ผมหายไปบ่อย ไม่ใช่เพราะเรื่องอะไรหลอกครับ มันมีที่มาที่ไป และ เหตุผลของผมอยู่ครับ ไม่ใช่อยู่ดีๆ ตัวเองจะขี้เกียจแล้วกยุดเขียนเอาดื้อๆ อะไร

... ประการแรกเหตุผลที่สำคัญที่สุด นั้นคือ งานยุ่งมากครับ ยิ่งใกล้สิ้นเดือน ยิ่งต้องมีสรุปยอด สรุปบิล รวมทั้งเตรียมนับยอดยอด เช็คสต๊อกสินค้าด้วยนั่งเอง บริษัทผมไม่แน่ใจว่า จะเหมือนบริษัทอื่นหรือไม่ ตรงที่ว่าจะมีการมาเช็คสต๊อกในวันหยุด โดยจะเริ่มต้องตั้งแต่วันเสาร์หน้า วันเสาร์ที่ 4 ธ.ค. นี้แล้วครับ โดยจะใช้เวลา 2 วัน ในวันหยุด เท่ากับว่า อาทิตย์หน้าโน้น ผมจะทำงานติดต่อกันแบบไม่มีวันหยุด ยาวไปจนถึง 12 วัน นั้นเอง

... ประการที่สองคือ บางวันผมไม่มีเรื่อง หรือ ภาพอะไรพอที่จะให้เขียน ยิ่งช่วงที่งานเยอะนั่งทำงานอยู่แต่บนโต๊ะทำงานด้วยแล้ว คือ มันไม่ได้ไปไหน มีเวลาลุกออกจากโต๊ะ แค่ช่วงตอนพักกลางวันทานอาหาร พักเบรคดื่มกาแฟ 2 ช่วง คือ ช่วงสายในตอนเช้า และ ช่วงบ่าย 2-3 ไปแล้วนั้นเอง และ เวลาเข้าห้องน้ำ ผมจึงไม่รู้จะเขียนอะไร วันๆ นั่งเจอแต่ตัวหนังสือกับตัวเลขแค่นั้นครับ

... ภาพวันนี้ก็เป็นภาพที่ผมถ่ายตอนวันศุกร์ที่ผ่านมา ตอนที่ผมและทีมเดินทางออกไปเยี่ยมชม ติดต่องานซื้อขายกับลูกค้าถึงร้านค้า เป็นการทำงานนอกสถานที่ ที่ผมได้รับมอบหมายตามที่เคยเล่าให้เพื่อนได้อ่าน ในทุกวันพฤหัสบดีกับวันศุกร์ ผมเห็นว่ามุมตรงนี้สวยดี จึงจอดรถเพื่อลงไปถ่ายภาพ เป็นที่สวนของลูกค้าของผมครับ

... นอกนั้นภาพอื่นรองลงมาจากภาพที่ 1-2 ก็เป็นทางผ่านระหว่างการเดินทาง ไปติดต่อลูกค้านั้นแระครับ วันนี้ผมจึงใช้รูปเก่าแต่ถ่ายใหม่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มาประกอบเรื่องราวและบทความของผม ตรงนั้นผมก็ไม่รู้จะเขียนอะไรแล้ว ถ้างั้นผมขอจบบทความของผมแต่เพียงเท่านี้ ขอบคุณที่ติดตามอ่านบทความของผม ขอบคุณครับ