ทาง BTSMG - ได้จัดแคมเปญ Awareness ให้ Bitshares ได้เป็นที่รู้จัก ขึ้นที่บางแสน ประเทศไทย

in #bitshares2 years ago

BitShares ในบางแสน จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย


การทำ Brand Awareness เกิดจากความริเริ่มโดย BTSMG ในบล็อกเชนของ BitShares ที่อยู่ในรูปแบบของสปอนเซอร์ส่งเสริมการขายของร้านอาหารริมทาง ที่มีสัญญาต่ออายุ 6 เดือน

จุดเริ่มต้นของแคมเปญ


แรงจูงใจ (เกิดจากทาง BTSMG ได้หารือเกี่ยวกับการทำการตลาดที่คล้ายคลึงกันในช่วงที่ผ่านมา) และพบว่าคนไทยในท้องถิ่นที่เรารู้จักกำลังจะตั้งและเปิดร้านขายบาร์บีคิวริมทาง พวกเราจึงตัดสินใจที่จะเริ่มลงมือก่อนเพื่อผลลัพธ์อื่นๆอีกมากมายที่จะตามมา

หลังจากได้พูดคุยกัน ผู้ขายได้รับเงินสนับสนุนล่วงหน้า จากที่พวกเราได้เห็นมามากพอที่จะเชื่อได้ว่าพวกเขาสามารถทำธุรกิจได้ และจะประสบความสำเร็จจากความช่วยเหลือทางการเงินเพียงเล็กน้อยเท่านั้น พวกเขายินยอมที่จะให้สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนที่แนบมากับสัญญาพร้อมลงนามด้วยปากกาอย่างง่ายดาย หลังจากนั้น พวกเขาก็ทำให้พวกเราประทับใจโดยการเปิดร้านที่ใช้เวลาเพียงแค่ 10 วันเท่านั้น และที่ยิ่งไปกว่านั้นคือมีการใช้ป้ายที่สร้างขึ้นโดยมีโลโก้ BitShares อยู่ด้วย ป้ายปัจจุบันเป็นเพียงป้ายชั่วคราว เพราะฉะนั้นเรายังมีเวลาที่จะทำป้ายและรายการเสื้อผ้าอื่นๆให้แล้วเสร็จเพื่อสำหรับพวกเขาอีกในเร็วๆนี้

จากแนวคิดนี้ครอบครัวที่ขายอาหารริมทางนี้มีผลตอบรับที่ดีกลับมาภายใน10วัน


พวกเราต้องการที่จะแบ่งปันเรื่องราวความสำเร็จเล็กๆน้อยๆนี้กับคุณ และความคาดหวังของพวกเราที่จะสร้างผลกระทบเชิงบวกคล้ายคลึงกันกับความคิดริเริ่มนี้ ที่ร้านจะเป็น BBQ แบบไทยด้วยสไตล์ “ยากิโทริ” (ไก่หรือหมูย่างเสียบไม้) ควบคู่ไปกับไส้กรอกและลูกชิ้นทอด จากประสบการณ์การใช้รถมอเตอร์ไซต์พ่วงข้างเพื่อขายไส้กรอกและลูกชิ้น พี่ชายขอให้น้องสาวร่วมมือกับเขา เพื่อขยายร้าน "ปิกนิก"บาร์บีคิวให้มากขึ้นโดยให้ไปตั้งร้านขายของริมทางข้าง 7-Eleven ที่อยู่ในย่านตลาดนัดที่คึกคัก ในการเตรียมตัวหลักๆคือให้น้องสาวไปฝึกประสบการณ์กับป้าเป็นเวลา5วัน เพื่อเรียนรู้กระบวนการทั้งหมด การจัดเตรียมเนื้อดิบให้ปลอดภัยจากเชื้อโรค เทคนิคการหั่นแบบมืออาชีพ และเรียนสูตรหมักและซอสสูตรพิเศษเพื่อให้ได้ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพ มีความคงเส้นคงวาและรสชาติอร่อย จึงได้มาซึ่งความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ในส่วนของการลงทุนอื่นๆ เพิ่มเติมก็จะมีเพียงอุปกรณ์และวัตถุดิบพื้นฐานบางส่วน แต่มันเป็นเพียงเงินกู้ยืมขนาดย่อมที่พวกเขาไม่สามารถหาได้จากธนาคาร เพราะร้านค้าริมทางนั้นไม่มี "ทุน"

ตามที่ได้กล่าวไว้ ร้านค้าที่พวกเขาสร้างและเปิดขึ้นมีผลตอบรับที่ดีกลับมา ในระยะเวลาเพียงแค่ 10 วันเท่านั้น พวกเราไม้ได้คาดหวังว่าผลลัพธ์จะรวดเร็วเช่นนี้ พวกเขากระตือรือล้น มีแรงบันดาลใจและทำงานกันอย่างหนัก พวกเขาแสดงความขอบคุณต่อ BitShares โดยบอกกับผมว่าพวกเขาไม่รู้ว่ามันจะเกิดขึ้นได้อย่างไรถ้าไม่มี BitShares หรืออาจจะมีใครบางคนที่เข้ามาขายของแทนที่พวกเขาก่อนก็ได้ ตอนนี้พวกเขาต่างภูมิใจที่ได้เผยแพร่แบรนด์ของพวกเราในฐานะผู้สนับสนุนโฆษณา


หมู่ย่าง
หมู่ย่างราดซอส - สินค้าจากร้านจริง

ลำดับต่อไป

จากการทดลองเป็นสปอนเซอร์ครั้งแรก ดูเหมือนว่ามันจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับการทำการตลาดเพื่อการรับรู้การมีตัวตนของแบรนด์มากขึ้น ยังมีเรื่องราวความสำเร็จอีกมากมายที่รอเราอยู่ จากการจัดหาสปอนเซอร์เล็กๆและการส่งเสริมแบรนด์ให้กับร้านขายของริมทาง จากนั้นทุกช่วงชีวิตไม่ว่าจะเป็น คนขี่รถมอเตอร์ไซต์รับจ้าง นักเรียน หรือแม้กระทั่งเศรศฐีและมหาเศรษฐีที่ชื่นชอบในการซื้ออาหารริมทาง ก็จะได้พบเห็นป้ายและเสื้อยืดของพวกเรา ดั้งนั้นพวกเราจึงสามารถได้รับการสนับสนุนจากชุมชนและเศรษฐกิจมากเสียกว่าการที่มีเพียงรูปแบบการโฆษณาเชิงพาณิชย์เสียอีก

หลังจากมีรายการแผนงานด้านกฏระเบียบทางกฎหมาย และทางเทคนิคเพิ่มเติมสำหรับ BitShares (อาทิเช่น รายการแลกเปลี่ยน) ร้านค้าที่ได้รับการสนับสนุนสามารถอัปเกรดเพื่อใช้ตัวเลือกการชำระเงินสกุลเงินดิจิตอลรวมถึง BitShares ได้อย่างง่ายดาย ร้านค้าที่ได้รับการสนับสนุนจะกลายเป็นฐานที่พร้อมจะเริ่มการชำระเงินผ่านทาง BitShares
ร้านบาร์บีคิว bitshares
PICKNICK BBQ 'v1' ครอบครัวขายอาหารริมทาง สนับสนุนโดย BitShares - พร้อมโลโก้ B ป้ายใหม่พร้อมเสื้อยืดและดีไซน์ เร็วๆ นี้!

สถานที่ ที่ตั้ง


ทำเลตั้งอยู่บริเวณตลาดนัดที่ได้รับความนิยมในการผ่อนคลาย ติดชายทะเลอีกทั้งยังเป็นที่ที่คนกรุงเทพฯนิยมมาเที่ยว ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และมีนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยบูรพาที่อยู่ในท้องถิ่นตลอดเวลา จากความสนใจและปรัชญาที่ดีของ BitShares จึงได้ทราบว่ามหาวิทยาลัยบูรพาอยู่ในอันดับที่ 80 ของโลกจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อด้านนวัตกรรม 100 อันดับแรกประจำปี 2020 (WURI 2020: Global Top 100 Innovative Universities) ชายหาดบางแสนมีกลุ่มประชากรที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับแคมเปญนี้

สรุป


อันดับแรกคือการประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ขาย ผู้ซึ่งมีความภูมิใจที่จะแสดงโลโก้ของพวกเราเพื่อเป็นการตอบแทนสำหรับการเป็นสปอนเซอร์ของพวกเขา ร้านค้าข้างๆต่างก็ถามว่าพวกเขาสามารถรับป้ายใหม่และเป็นรายต่อไปได้มั้ย ทุกฝ่ายต่างได้รับประโยชน์ มันคุ้มค่าที่จะขยายความคิดริเริ่มนี้ไปยังรถพ่วงของผู้ขายอีกหลายราย เพื่อให้พวกเขาสามารถใช้ตัวเลือกการชำระเงิน BitShares/$BTS ได้ในภายหลัง

Cross-posted from BitShares News using Exxp to Hive.blog : https://news.bitshares.org/?p=6500