Làm thế nào để tránh được những dự án lừa đảo khi đầu tư

in #scam5 years ago

bi-quyet-dau-tu-tai-chinh-cho-nguoi-moi-bat-dau.png

Tiền về đều đặn không hẳn là dự án đầu tư đó ngon đâu nhé, đó là lý do rất nhiều bạn mất tiền trong đầu tư tài chính
Tôi hay thấy một điều rất hay là nhiều bạn khi nói về dự án họ đang đầu tư và họ rất tin tưởng bởi dự án tiền về đều đặn hằng ngày. Nhưng khi tôi hỏi họ là cái dự án đó nó làm gì mà trả tiền đều đặn cho các bạn như vậy thì đa số không chứng minh được, không trả lời được hoặc trả lời một cách sơ sài...

Chào các bạn thân mến, hôm nay tôi sẽ nói về một sai lầm khá nghiêm trọng mà đa số các bạn mới tham gia trong lĩnh vực tài chính đều chưa có kinh nghiệm và hay bị mất tiền nhất. Các bạn mất tiền vì lý do rất đơn giản là các bạn thấy tiền về đều đặn, lợi nhuận cao nhưng không hiểu lý do lợi nhuận đó đến từ đâu và hậu quả là mất tiền khi dự án ngưng mà cũng không hiểu lý do 👍

Nhận biết các dự án Scam không khó nếu bạn có kiến thức

Các bạn thân mến, trải qua nhiều năm trong đầu tư tài chính và chơi rất nhiều dự án tôi đều nhận thấy rằng đa số nhà đầu tư chỉ quan tâm đến đến lợi nhuận, quan tâm đến tiền có rút về đều đặn hay không, quan tâm đến có bao nhiêu người đang đầu tư vào dự án, quan tâm xem cộng đồng có đông hay không...mà quên mất cái điều cốt lõi là dự án làm gì để trả tiền cho mình.

Và tôi thấy một điều rằng vì lòng tham mà các bạn phớt lờ cái việc kiểm tra kỹ dự án, phớt lờ việc xem nó làm gì mà trả tiền cho chúng ta, phớp lờ những rủi ro mà các bạn có thể gặp phải. Rồi các bạn quăng tiền vào bất chấp và mong chờ một điều may mắn cho đến hết chu kỳ...và thông thường là điều đó hiếm khi nào đến với bạn. Và bạn mất tiền đúng không nào?

  1. Tiền về đều đặn hôm nay không có nghĩa là ngày mai tiền sẽ về đúng không nào?
    Khi tôi đặt lại câu hỏi với các bạn ấy là "Hôm nay nó trả lợi nhuận nhưng đâu có gì nó đảm bảo là ngày mai sẽ trả lợi nhuận cho mình? Thì đa số sẽ trả lời là làm sao có chuyện ấy, tiền nó vẫn trả đều đặn vậy mà làm sao nó ngưng được, hoặc là công ty làm ăn đang lợi nhuận rất tốt sao có chuyện đó được...và đủ lý do. Nhưng khi tôi hỏi vào vấn đề trọng tâm là làm gì đảm bảo nó trả lợi nhuận cho mình đều đặn thì đa số không có câu trả lời rõ ràng.

Và đây là nguyên nhân của rất nhiều bạn mất tiền ở dự án đầu tư tài chính, các bạn không biết cách kiểm tra dự án đã đi bao lâu, các bạn không biết kiểm tra thông tin dự án đó có đúng như những gì người ta nói hay không và có nhiều bạn biết nhưng vẫn bất chấp.

Nếu biết cách kiểm tra dự án đi được bao lâu, bạn sẽ hạn chế việc "trâu chậm uống nước đục", bạn sẽ tính toán được cuộc chơi của bạn có về đích hay không đối với các dự án mà theo kiểu Ponzi hoặc lừa đảo. Nếu không may đầu tư vào những dự án như vậy cũng đở thiệt hại hơn đúng không nào?

Nếu biết kiểm tra hệ sinh thái của dự án thì bạn sẽ biết được dự án có thực sự nghiêm túc hay không và có thể loại bỏ được những dự án vớ vẩn.

Tôi sẽ đưa những câu hỏi mà bạn nên đặt ra khi kiểm tra một dự án và các bạn sẽ hiểu lý do tại sao việc đó lại quan trọng như vậy.

– Câu 1: Muốn đầu tư bao nhiêu cũng được, mua bao nhiêu gói cũng được. -> tại sao? Mục đích gì?

– Câu 2: Cam kết lãi suất cố định từ 10% tới 30% tháng hoặc hơn. > tại sao? Mục đích gì?

– Câu 3: Có thể tái đầu tư liên tục để tạo ra lãi suất kép. > tại sao? Mục đích gì?

– Câu 4: Nhiều loại hoa hồng giới thiệu nhiều % và (đặc biệt là nhị phân) > tại sao? Mục đích gì?

– Câu 5: Không cho phép huỷ gói đầu tư và thu hồi vốn. > tại sao? Mục đích gì?

– Câu 6: Tạo ra loại tài sản (Coin – Token) biến động giá dễ thao túng > tại sao? Mục đích gì?

– Câu 7: Mới ra mắt tổ chức sự kiện liên tục hoàng tráng mấy trăm mấy nghìn người > tại sao? Mục đích gì?

– Câu 8: Giới Hạn Thu Nhập – Giới Hạn Convert – Giới Hạn Bán – Giới Hạn Rút Tiền.> tại sao? Mục đích gì?

– Câu 9: Tặng Quà Đắt Tiền Sang Chảnh như Điện Thoại, Máy Tính, Xe Cộ, Nhà Đất cho NDT hoặc Leader > tại sao? Mục đích gì?

– Cách dễ nhất để phân biệt dự án đầu tư lừa đảo hay là đàng hoàng chính là các bạn nhìn ra MỤC ĐÍCH CỦA NÓ.

  1. Kết lại: Tiền về đều đặn không hẳn là dự án đầu tư đó ngon đâu nhé
    Cái mà các bạn phải thật sự tìm hiểu là tiền đó lấy từ đâu trả cho các bạn, nó có hệ sinh thái và chứng minh được hệ sinh thái của nó.

Đừng vì "tiền nó vẫn trả đều đặn" mà bỏ qua các bước kiểm tra dự án nhé, đừng quá ngây thơ để bị mất tiền nhé! Tôi tin rằng với việc đặt ra các câu hỏi như trên là bạn đã loại bỏ được rất nhiều dự án SCAM rồi đấy.

Luôn nhắc lại điều này và ming các bạn hãy nhớ: Không có thứ gì an toàn 100%, chính vì vậy hãy quản lý tốt vốn và đầu tư một cách khôn ngoan nhé!

Sort:  

Chúc mừng @longphibtc11, bạn đã nhận được một upvote. Tôi là con bot của cộng đồng Việt Nam trên Steemit. Tôi được tạo ra bởi nhân chứng @quochuy và được uỷ quyền, tín nhiệm bởi các thành viên Việt Nam, hôm nay tôi vote cho bài của bạn để ủng hộ bạn. Tôi hi vọng sẽ được thấy nhiều bài viết hay từ bạn.

Để phát triển và ủng hộ con bot, xin bạn hãy dành ít thời gian upvote comment này.

Chúc bạn vui vẻ, và hẹn gặp lại một ngày gần đây.

@longphibtc11 purchased a 17.18% vote from @promobot on this post.

*If you disagree with the reward or content of this post you can purchase a reversal of this vote by using our curation interface http://promovotes.com

Congratulations @longphibtc11! You have completed the following achievement on the Steem blockchain and have been rewarded with new badge(s) :

You published more than 70 posts. Your next target is to reach 80 posts.

Click here to view your Board
If you no longer want to receive notifications, reply to this comment with the word STOP

To support your work, I also upvoted your post!

Do not miss the last post from @steemitboard:

Valentine challenge - Love is in the air!

Support SteemitBoard's project! Vote for its witness and get one more award!

You got a 9.67% upvote from @minnowvotes courtesy of @longphibtc11!

Hello @longphibtc11! This is a friendly reminder that you have 3000 Partiko Points unclaimed in your Partiko account!

Partiko is a fast and beautiful mobile app for Steem, and it’s the most popular Steem mobile app out there! Download Partiko using the link below and login using SteemConnect to claim your 3000 Partiko points! You can easily convert them into Steem token!

https://partiko.app/referral/partiko