เส้นทางแห่ง “จานโปรด”

in #tasteem7 years ago (edited)

title_image


เส้นทางแห่ง “จานโปรด”

วันนี้อยากจะแนะนำร้านหนึ่ง ให้เพื่อนทุกท่านได้รู้จัก ซึ่งร้านนี้เป็นจุดเริ่มต้นของทุกอย่าง ที่เข้ามาเป็นมุมหักเหให้กับชีวิตของข้าพเจ้า ไม่เพียงแต่เป็นจุดเริ่มต้นของความอร่อยแบบไทยๆในต่างแดน แต่ยังเป็นจุดเริ่มต้นของประวัติการเดินทางอันยาวนานของข้าพเจ้าด้วย

เมื่อไม่นานก่อนหน้านี้ข้าพเจ้าได้กลับไปเยี่ยมร้านนี้อีกครั้ง หลังจากที่ไม่ได้ไปเยี่ยมมาหลายปี ตั้งแต่ย้ายออกไปทำงานในตัวเมืองเวียนนา และดึงตัวน้องสาวที่เคยไปมีแฟนอยู่เยอรมันนี ให้กลับมาอยู่ในประเทศเดียวกัน เพื่อจะได้พึ่งพาอาศัยกันได้ เมื่อพี่สาวคนโตมาเยี่ยม จึงถือโอกาสกลับไปยังจุดเริ่มต้นของทุกอย่างด้วยกันทั้งสามพี่น้อง ซึ่งพี่สาวของข้าพเจ้าก็ได้ไปร้านนี้เป็นครั้งแรก

เมื่อครั้งก่อนนั้นข้าพเจ้าได้เดินทางมาในต่างเมือง ซึ่งจุดมุ่งหมายของชีวิตก็คือการหาประสบการณ์ใหม่ หาลู่ทางทำมาหากิน แสวงหาเป้าหมายในชีวิต ข้ามน้ำข้ามทะเลมาด้วยความยากลำบาก และร้านอาหารไทยแห่งนี้ก็เป็นที่แรก ที่ข้าพเจ้าได้งานทำเป็นหลักแหล่ง มีที่ซุกหัวนอน ทำให้สามารถใช้ชีวิตอยู่ในต่างแดนได้

เมื่อสมัยก่อนนั้นร้านนี้ยังดูธรรมดายิ่งกว่านี้มาก เป็นร้านที่ไม่มีอะไรสะดุดตาเมื่อมองจากภายนอก ตัวอาคารสีเหลืองมีแมกไม้สีเขียวประดับอยู่ด้านหน้า และภายในก็มิได้มีการตกแต่งอะไรเลิศเลอตระการตา สักเท่าใดนัก เฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาล ผสมผสานกับของประดับตกแต่งแบบไทย แค่ไม่กี่ชิ้นเมื่อดูแล้วอาจไม่ทันสมัย และอาจไม่มีอะไรน่าสนใจมากนัก สิ่งเดียวที่แตกต่างออกไปจากเมื่อก่อนก็คือ ตู้ปลาขนาดใหญ่ที่นำมาประดับตกแต่งร้านด้านใน ซึ่งสมัยก่อนที่ข้าพเจ้าเคยทำงานอยู่ยังไม่มีตู้ปลานี้มาก่อน จะว่าไปแล้วก็สร้างความสะดุดตาให้กับผู้มาใช้บริการได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

E663A19B-6355-4393-9B37-58435B84C73B.jpeg
ภาพจากเพจเก่าของร้าน

4B2F7F73-2369-43ED-A82D-A3BE5B625FF9.jpeg
ตู้ปลา (เมื่อก่อนไม่มี)

E976116A-8B36-47E7-B3A0-DFBF8223E2CE.jpeg

ความเป็นไทยของที่นี่ มิได้เพียงแต่จะพบได้ในรสชาดอาหารจานโปรดแบบไทยที่ข้าพเจ้าชอบรับประทาน ไม่ว่ารสชาดอาหารเหล่านี้จะอร่อยสักเท่าใด หรือการนำเสนอจะสวยงามสักแค่ไหน สิ่งที่อร่อยกว่า และงดงามกว่าก็คือ น้ำใจของผู้ที่มอบโอกาสให้แก่ข้าพเจ้าเมื่อยามตกทุกข์ได้ยาก และไม่มีที่พึ่งมาก่อน...

442D1FC4-5305-49CE-AAA5-85CA8628E3BD.jpeg
ยำปลาหมึกของโปรด 15€ =650 บาท

ACEF8C3F-88F9-4C07-B5CD-AE1FCEBF2003.jpeg
ส้มตำ 14€ = 600 บาท

รสดี รสเผ็ด รสจัด รสจ้าน ทุกอย่างคือรสชาดแห่งความเป็นไทย ที่ท่านจะค้นพบได้ไม่เพียงแต่ในอาหารพื้นเมืองของไทยเหล่านี้ แต่ยังสามารถพบได้ในชีวิตและวิถีการใช้ชีวิตของคนไทยในต่างแดนอีกด้วย

การบริการเปี่ยมล้นไปด้วยมิตรไมตรีที่มีให้กัน ไม่ว่าจะรุ่นก่อนถึงรุ่นหลัง ไม่ว่าจะรู้จักกันมาก่อนจึงไม่ ร้านอาหารแห่งนี้ก็มีความพิเศษ ในจิตใจของข้าพเจ้าไม่เคยเสื่อมคลาย

หลายปีผ่านไปกลับมาเยี่ยมร้านนี้อีกครั้ง เปลี่ยนเจ้าของไปแล้วสามสี่รอบ แต่ร้านนี้ก็ยังไม่เคยเปลี่ยน เมื่อกลับมาเยือนที่นี่ ความทรงจำแห่งการต่อสู้ การเริ่มต้นจากรากฐานของคำว่าศูนย์ ความเปลี่ยนแปลงที่เข้ามาในชีวิตหลังจากที่ออกจากร้านนี้ไป รสชาดอาหารที่อร่อยไม่ลืมเลือน การบริการและไมตรี ที่ไม่เคยเปลี่ยนแม้ร้านนี้จะเปลี่ยนเจ้าของไปหลายรอบแล้ว

ร้านแห่งความทรงจำ ร้านแห่งจุดเริ่มต้น ร้านแห่งประสบการณ์ชีวิต ร้านนี้ไม่มีอะไรพิเศษ ที่พิเศษคือความรู้สึกในใจที่มี และความทรงจำเก่าๆเท่านั้น

การตกแต่งร้าน 5/10
รสชาดอาหาร 7/10
การบริการ 9/10
ราคา 7/10
ความทรงจำและประสบการณ์อันมีค่า 10/10 หรือมากกว่านั้น

เปิดให้บริการทุกวัน 11:00-21:00
ความทรงจำในสมองและจิตใจเปิดให้บริการไม่มีวันหยุดและไม่มีวันลืม

รสชาดความเป็นไทยในต่างแดน

ร้านแห่งความทรงจำ

Life goes on

@friends.group
Admin 1

DB63D2D1-6579-4AD7-B929-4D0380B71150.jpeg


ข้อมูลเกี่ยวกับร้านอาหาร

เมืองไทย

score

Waßhubergasse, 2700 Wiener Neustadt, ออสเตรีย


เส้นทางแห่ง “จานโปรด”
โพสต์นี้ได้เข้าร่วมกิจกรรมของทาง Tasteem อาหารจานโปรด


อะไรคือ Tasteem?

tasteem_banner.png

Sort:  

banner-steemit-comment-light-v3.png

อาหารจานโปรด ขอบคุณที่เข้าร่วมการประกวดของเรา เพราะว่าคุณ, @friends.group, Tasteem ถึงได้กลายเป็นไกด์ที่มีเสน่ห์มากขึ้น เราได้อัพโหวตโพสต์ของคุณ, ขออวยพรให้คุณโชคดี ในการชนะการประกวดของเรา