
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ พี่ๆ ชาว Tasteem-Th ทุกท่าน
วันนี้โกแกงขอส่งรีวิวมาเข้าร่วมกิจกรรมการประกวดในรายการ “แนะนำมื้อเที่ยง” ค่ะ สำหรับมื้อเที่ยงที่จะมาแนะนำวันนี้เป็นอาหารชั้นสูง เพราะร้านอยู่ที่สนามบิน😁 นานๆ จะได้มีโอกาสเดินทางโดยเครื่องบินก็ต้องจัดสักหน่อยค่ะ ปกติแม่ไม่ค่อยพาทานอาหาร ในสนามบิน เพราะราคาสูงเว่อร์ (คุณแม่กล่าวไว้) แต่พอดีวันนี้หิวกันจริงๆ ก็เลยมองหาร้านอาหารไทยๆ ที่ราคามักจะไม่ค่อยแพงมากเหมือนร้านอาหารฝรั่ง (ไม่รู้คิดถูกหรือเปล่านะ)
“ร้านเย็นตาโฟเครื่องทรง โดย อ มัลลิการ์”

ก็ไม่รู้ว่าทำไมต้อง “เครื่องทรง” ทำไมไม่ “ทรงเครื่อง” ใครทราบช่วยบอกทีค่ะ หรือว่าตั้งใจเขียนให้แปลก แตกต่างจากคนอื่นๆ จะได้จำได้ติดหู แม่บอกว่า เอาไว้ให้คน... ถามเล่นๆ ไง อร๊ายยยย 🤣
ร้านนี้ตั้งอยู่บนชั้น 2 ฝั่งผู้โดยสารขาออกภายในประเทศ ขึ้นบันไดเลื่อนถึงชั้น 2 ก็เจอเลย ติดกับร้านแม็คโดนัลด์ หาไม่ยากค่ะ บริเวณที่นั่งทานอาหารก็เป็นพื้นที่เปิดโล่งๆ มีโต๊ะ-เก้าอี้ จัดไว้เยอะพอสมควร สามารถแชร์ที่นั่งกับร้านอื่นๆ ได้
เมนูอาหาร

มีแผ่นเมนูให้เลือกสั่งตรงเคาน์เตอร์เลยค่ะ สั่งเสร็จก็รับบัตรคิวไปนั่งรอเรียก อาหารหลักๆ เลยก็จะเป็น เย็นตาโฟ แต่ที่นี่ก็จะมีอาหารตามสั่งไว้เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่ไม่อยากรับประทานเย็นตาโฟค่ะ ตอนที่ ตอนที่สั่งแม่ค้าจะถามว่าเอาเผ็ดหรือไม่เผ็ดพวกเราก็เลยสั่งเย็นตาโฟแบบเผ็ดหนึ่งถ้วยสำหรับแม่ และแบบไม่เผ็ดหนึ่งถ้วยสำหรับโกแกง

นอกจากนี้ยังมีอาหารเป็นเซ็ตพร้อมเครื่องดื่มให้เลือกด้วย ราคาก็อาจจะย่อมเยาลงมานิดหน่อย (คิดว่านะ 555) แต่พวกเราสั่งเฉพาะอาหารค่ะ เพราะน้ำดื่มมีมาเองแล้ว ยุคนี้ต้องประหยัด😁
มื้อเที่ยงแสนอร่อย

แบบเผ็ด
เสริฟมาในถ้วยใหญ่ ปริมาณเยอะพอสมควร มีลูกชิ้นปลาแบบต่างๆ เห็ดหูหนู ผักบุ้ง มีหนังปลากระพงทอดกรอบใส่มาด้วย ถ้วยเดียวถือว่าอิ่มเลยค่ะ

แบบไม่เผ็ด
รสชาติอาหารถือว่าอร่อยใช้ได้ค่ะ แต่ยังไม่สุดยอด (เทียบจากมาตรฐานของตัวเองกับร้านอื่นๆ ที่เคยทานมานะคะ) รสโดดๆ ออกไปทางเปรี้ยว แต่ที่นี่ลูกชิ้นปลาอร่อยมาก ไม่แป้งเยอะ โดยรวมถือว่าดีค่ะ
ราคาเย็นตาโฟ
เย็นตาโฟที่สั่งมาเป็นแบบธรรมดาถ้วยละ 145 บาท ทีแรกว่าจะสั่งเย็นตาโฟทะเลแต่พอดีอาหารทะเลเค้าหมด ก็เลยเอาเป็นแบบธรรมดา แต่นี่ขนาดธรรมดานะเนี่ยราคามากกว่าสองเท่าของราคาในร้านปกติเสียอีก 😅
รวมราคาสองถ้วยก็ 290 บาท พอดี สรุปราคาพอๆ กับอาหารฝรั่งเลย
การบริการ
ร้านนี้ดูมีพนักงานไม่เยอะ แต่ให้บริการรวดเร็ว กระชับ ฉับไวค่ะ อ้อ ที่นี่เค้าไม่มาเสริฟให้เราที่โต๊ะนะคะ เราต้องไปรับเองที่เคาน์เตอร์
สำหรับรีวิว “ร้านแนะนำมื้อเที่ยง” ในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ ขอบคุณ @tasteem-th ที่มีพื้นที่ให้พวกเราได้แบ่งปันประสบการณ์ที่ดีๆ ต่อกัน และขอขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆ ทุกท่านที่ให้การสนับสนุนตลอดมาค่ะ
Join Tasteem discord
https://discord.gg/ne5Gjqq
ข้อมูลเกี่ยวกับร้านอาหาร
ร้านเย็นตาโฟเครื่องทรง โดย อ. มัลลิการ์

222 ถนน วิภาวดีรังสิต แขวง สนามบิน เขต ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร 10210 ประเทศไทย
โพสต์นี้ได้เข้าร่วมกิจกรรมของทาง Tasteem ร้านแนะนำมื้อเที่ยง

ร้านแนะนำมื้อเที่ยง ขอบคุณที่เข้าร่วมการประกวดของเรา เพราะว่าคุณ, @mantana, Tasteem ถึงได้กลายเป็นไกด์ที่มีเสน่ห์มากขึ้น เราได้อัพโหวตโพสต์ของคุณ, ขออวยพรให้คุณโชคดี ในการชนะการประกวดของเรา
ขอบคุณค่ะ
เห็นอาหารรอบค่ำๆทีไรเกิดอาการน้ำลายไหลทุกที เมื่อวานคุณเปิ้ลก็เอาขนมมายั่ว วันนี้คุณหลานก็เอาอาหารมายั่ว ทำโทษด้วยการเลี้ยงอาหารฟรีผม 1 มื้อเลยครับ 5555
Posted using Partiko Android
จัดไปเต็มที่เลยค่ะ
ปล. แต่จ่ายเองนะคร้าาา 😂
เกือบดีแระนะ ถ้าไม่มีปล.ครับ 😁😆
Posted using Partiko Android
Congratulations @mantana! You have completed the following achievement on the Steem blockchain and have been rewarded with new badge(s) :
Click here to view your Board of Honor
If you no longer want to receive notifications, reply to this comment with the word
STOPDo not miss the last post from @steemitboard: