แม่บ้านแม่เรือน

in #thai4 years ago

img_20210827_084237.jpg

ดีจร้าาาาาาาาาา..... ตื่นเช้ามาด้วยความงัวเงีย เมื่อคืนให้เจ้านายทั้งสองนอนในห้องด้วย เพราะพวกนางหายจากเชื้อราล้าวววววว..... เย้....เย้.... บัวเป็นคนตื่นง่ายแล้วหลับยาก กลางดึกเจ้านายทั้งสองคึก ไม่หลับไม่นอน กระโดดข้ามหัวไป ข้ามหัวมา จนตี 3 บัวจะไม่ทน อุ้มเจ้านายทั้งสองออกนอกห้อง แล้วก็ปิดประตูใส่หน้าเลย เป็นไงหล่ะ อย่าให้แม่โหด ดึกๆ ไม่หลับไม่นอนกันดีนัก ตอนเช้าเปิดประตูห้องนอนออกมา เห็นเจ้านายทั้งสองนอนเฝ้าหน้าประตู ร้องเมี๊ยว.... เมี๊ยวอ้อน

img_20210827_083159.jpg

เมื่อวานสั่งของออนไลน์จากโลตัส ก็เป็นจำพวกน้ำดื่ม ของกิน ของกินของใช้ภายในบ้าน ก็จะสั่งอาทิตย์ละครั้ง มาระยะหลังๆ ก็จะมีของแถมมาให้ทุกครั้ง โดยเฉพาะเครื่องปรุง อยากจะบอกว่าขอของแถมเป็นอย่างอื่นได้ไหม๊ บ้านนี้ไม่ทำกับข้าว แล้วรอบนี้ก็มีของแถมเป็น CLASSIC VANILLA CAKE อีซี่เบค คลาสสิค วานิลลาเค้ก ซึ่งรอบก่อนเป็นช็อกโกแลต บัวก็เลยสวมวิญาญาณผีบ้านผีเรือน เอ้ย!!!!.... แม่บ้านแม่เรือนสักหน่อย

img_20210827_083223.jpg

โดยการแกะกล่อง ข้างในก็จะเป็นถ้วยกระดาษ พร้อมแป้งคลาสสิควานิลลาเค้ก วิธีการทำก็ง่ายๆ เลยค่ะ ขอแค่มีไข่ 1 ฟอง

img_20210827_083748.jpg

จัดการตอกไข่ 1 ฟองลงในถ้วยกระดาษ ตีจนไข่เนียน แล้วก็เติมแป้งคลาสสิควานิลลาเค้กลงไป คนให้เข้ากัน

img_20210827_083953.jpg

เมื่อแป้งกะไข่กลายเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว ก็จัดการใส่ในไมโครเวฟเลยจร้าาาาาา..... ตั้งเวลา 1.30 นาที แล้วก็รอสวยๆ

img_20210827_084222.jpg

เมื่อครบเวลา ก็นำถ้วยเค้กออกมาดู อื้อ!!!!..... หอมอะ นี่ถ้าภาพสามารถส่งกลิ่นได้ เพื่อนๆ ก็จะได้กลิ่นหอมๆ ของวานิลลาไปแล้ว บัวลองชิมคำแรก อื้อหือ!!!!..... อร่อยอ่ะ แป้งนุ่มละมุนลิ้น มีความหวานมัน เรียกได้ว่าอร่อยเลยแหล่ะ เป็นการทำเค้กที่ง่ายมากๆ แค่มีไข่ 1 ฟอง แล้วก็ตีไข่เป็น ใช้ไมโครเวฟเป็น ได้กินแน่นอน ลูกชายคนเล็กกินคนเดียวหมดเลย วันนี้บัวออกไปทำธุรกรรมที่ธนาคาร หลังทำธุระเสร็จ ก็เลยชวนคุณสาไปหาซื้อมาทำกินอีก พอเห็นราคา อั๊ยย๊ะ.... รอของแถมดีกว่า 555