Macro Photography Contest ซูมตาแตก 🐞🐞

in #thai4 years ago

img_20181116_064245.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน 😘😘

🐞 วันนี้ขอส่งภาพเข้าร่วมกิจกรรมกับทาง @thaiteam ด้วย เป็นกิจกรรมใหม่ล่าสุด การถ่ายภาพแบบแมคโคร หรือการซูมภาพ วันนี้ยุเอาภาพแมลงเต่าทองมาร่วมกิจกรรม แมลงเต่าทองจะเจอมากในไร่แตงกวา หรือสวนผักต่างๆ แถวบ้านนอกยิ่งเยอะค่ะ แต่มันจะตัวเล็กมาก บินเก่ง หนีเก่ง กว่าจะจับภาพได้นี่หอบเลยค่ะ บทจะอยู่นิ่งก็นิ่งจนนึกว่าเป็นตุ๊กตา ลวดลายบนปีกแมลงเต่าทองนี้จะเป็นสีเหลืองดำ น่ารักดีค่ะ แต่จะมองไม่เห็นถ้าเราไม่สังเกตจริงๆ ก็เพราะว่ามันตัวเล็กไงคะ

img_20181116_064606.jpg

🐞 น้อนนน.... จะเป็นตากุ้งยิงไหมเนี่ย 555 มันก็เป็นธรรมชาติของสัตว์โลก ไม่ว่าคน ว่าสัตว์ ก็ต้องมี กิน ขี้ ปี้ นอน ขอโทษด้วยค่ะอาจจะดูเป็นคำไม่สุภาพ แต่ทั้งหมดทั้งมวลแล้ว 4 คำนี้ มันครอบคลุมมากๆ ค่ะ

img_20181116_064729.jpg

🐞 พอเสร็จสมอารมณ์หมายแล้ว ก็ทางใครทางมัน ออกหากินใครหากินมัน พอถึงเวลาก็คงกลับมาเจอกันอีก ยุเองก็ไม่รู้วงจรชีวิตของแมลงเต่าทอง เขาว่ากันว่ามันมีประโยชน์มากในการกำจัดศัตรูพืช ถ้าสวนผักสวนไหนมีแมลงเต่าทองเยอะ ก็จะเป็นผลดีค่ะ นอกจากจะช่วยกำจัดศัตรูพืชแล้ว ยังช่วยผสมเกสรอีกด้วย ทั้งน่ารัก และมีประโยชน์

img_20181116_064647.jpg

🐞 ยุก็พยายามไล่ติดตาม และถ่ายรูป เนื่องจากตัวมันเล็ก กล้องมือถือก็ไม่ค่อยได้คุณภาพ ภาพมันก็จะแตกๆ แบบนี้ค่ะ นี่พยายามซูมที่สุดแล้ว ได้เท่านี้จริงๆ ค่ะ

💝💝สุดท้ายขอบคุณเพื่อนๆ ที่ยังติดตามและกดโหวตให้กันเสมอมา💝💝

Sort:  

6ibsx3.png

โพสต์นี้ ได้รับการเสนอชื่อ เข้าร่วมการประกวด
Macro Photography Contest
นอกจากนี้ ยังได้รับ ป้ายเสนอชื่อ กำกับคุณภาพ ในนามของ @thaiteam ป้ายนี้
คุณสามารถเพิ่มเติม ในโพสต์นี้ได้ โดยการแก้ไข แต่ไม่สามารถ นำไปใช้ในโพสต์อื่น
เนื่องจาก เป็นป้ายกำกับคุณภาพของ @thaiteam.

ลิงค์ไปยังโพสต์ของคุณ Nominate Post Day # 3


6ibsx3.png

Good Work!


nominate photo Smaller.png

@thaiteam