Cảm nhận về game Cash Flow

in #cashflow5 years ago (edited)

1_h9uaPLFQ4toXcYnEgWbuZg.jpeg

Hôm qua lần đầu tiên được chơi game Cash Flow cùng các anh chị em bên Kiwi, biết đến game này từ rất lâu rồi nhưng khi chơi thì ko như mình tưởng tượng. Xin tổng hợp nhanh 1 vài cảm nhận về game, nếu ông nào ngại đọc thì có thể hiểu là game rất hay, tìm hội mà chơi, những người chơi với mình rất quan trọng, họ sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về game và tư duy.

Đầu tiên, game này hơi giống với game Cờ Tỷ Phú ngày bé mình đã từng chơi, nhưng phức tạp hơn rất nhiều về cấu trúc trò chơi. Trước khi chơi game Cash Flow thì các bạn nên đọc quyển tập 1 Dạy Con Làm Giàu của Robert Kiyosaki để hiểu thế nào là Rat Race. Game khá đơn giản, nhưng lại giúp cho người chơi hiểu về tư duy dòng tiền, về cơ hội đầu tư .... Sau đây là các điều mình rút ra được

1. Rủi Ro và May Mắn luôn sống cùng nhau

Đây là 2 yếu tố luôn song hành trong game (và cũng là trong cuộc sống). Mọi người đều có tỉ lệ Rủi Ro và May Mắn như nhau, nhưng sẽ khác nhau ở cách xử lý. Chính cách xử lý khách nhau sẽ đem lại những kết quả khác nhau. Thế nên ĐỪNG đổ tại cho cuộc đời vùi dập bạn hay cuộc đời quá yêu thương thằng mình ghét.

2. Thu nhập từ LƯƠNG không phải là tất cả

Một người có thu nhập từ LƯƠNG rất cao (như bác sĩ, kỹ sư ...) nhưng nếu không có tư duy về tài chính thì cũng vẫn thua các ông LƯƠNG thấp (như tài xế, giáo viên ...). Ngành nghề kiếm ra tiền chỉ giúp bạn có xuất phát điểm về tài chính tốt hơn người khác, nhưng nó không phải tất cả. Tư duy tài chính mới là thứ kiểm soát cuộc chơi.

3. Có 2 cách đơn giản để thắng game (trở nên giàu có):

  • Giảm chi phí xuống thấp nhất có thể
  • Tăng nguồn thu nhập thụ động lên cao nhất có thể
    Đây là 2 cách rất đơn giản, nhưng cách thực hiện 2 cách này thì vô cùng khó khăn, các bạn cần phải có tư duy tài chính tốt để thực hiện việc này, ko thì sẽ thành thảm hoạ.

4. Hãy ra quyết định với sự hiểu biết

Trong game, cơ hội liên tục xuất hiện với mọi người chơi, cách xử lý các cơ hội khác nhau chính là yếu tố quyết định người chơi thắng nhanh hay không. Khi một cơ hội xuất hiện, chúng ta cần hiểu xem nó là cái gì? đem lại lợi nhuận ra sao? Đừng bỏ đi vế đầu tiên mà chỉ quan tâm lợi nhuận. Đầu tư vào 1 thứ mà chúng ta ko hiểu thì không khác gì đánh bạc

5. Đừng giữ quá nhiều tiền mặt

Giữ quá nhiều tiền mặt sẽ khiến bạn thua game nhanh chóng, mục đích của game là bạn phải tạo ra dòng tiền để tự do tài chính, chứ không phải gia tăng số lượng mình nắm giữ. Hãy để tiền làm việc cho mình, vì người sẽ phải ngủ rồi mới làm việc được, còn tiền thì không bao giờ ngủ (Money never sleeps). Hãy đầu tư vào tài sản, hãy đầu tư vào các mô hình kinh doanh đem lại lợi nhuận tốt, hãy tạo ra dòng tiền cho mình. Hãy để cho tiền chảy, đừng để nó ứ đọng.

6. Hãy gặp gỡ những người cho bạn cơ hội nhiều hơn

Trong game, ngoài việc mọi người có cơ hội cho riêng mình, người chơi có thể chia sẻ cơ hội cho những người cùng chơi. Điều này vừa giúp bạn có thêm cơ hội cho chính mình, vừa tạo ra được những cơ hội trong tương lai. Tất nhiên là cơ hội luôn có tính 2 mặt nhé, có thể tốt hoặc xấu, khác nhau là cách xử lý của bạn (dựa trên tư duy tài chính bạn có được). Nhưng điều quan trọng là hãy gặp những người có thể đem lại cho bạn cơ hội về tài chính nhiều hơn.

7. Cho đi để nhận lại (làm từ thiện)

Trong game có 1 ô từ thiện, khi bạn làm từ thiện thì bạn phải trích ra 10% thu nhập của mình, nhưng đổi lại thì bạn sẽ được thêm 1 xúc sắc để đổ. Như vậy là bạn bỏ tiền ra để mua thêm cơ hội cho mình. Một cách dễ hiểu là khi bạn cho đi thì bạn sẽ nhận lại được cơ hội cho mình, mọi thứ đều có nguyên nhân của nó, không có gì là tự nhiên.

Đó là những gì tôi rút ra được khi chơi game Cash Flow tại thời điểm này :D Có thể sau này sẽ khác. Đây là game giúp cho đầu óc các bạn phải liên tục hoạt động. Đừng ngại những con số, bạn ko có khả năng tính toán tốt ko có nghĩa là tư duy tài chính của bạn kém, và ngược lại.
Bạn nào đã từng chơi cashflow có thể chia sẻ về những gì các bạn cảm nhận về game nhé.!

Sort:  

Ủa game này cũng có làm từ thiện nè, giờ nhiều game có cái này ghê nhỉ. Nhưng mà hông có thời gian cày @longphibtc11 ơi.
Kiếm được nhiêu show lên cho cả nhà ngắm nhé anh Mr. Phi :)


Dịch vụ upvote x2.5 lần giá thầu đã được cung cấp cùng 8 upvote thưởng. Cảm ơn anh đã sử dụng dịch vụ và chúc anh gặt hái được nhiều thành công trên game này nhé!

cảm ơn bot <3

Bot này code chuẩn quá biết đọc bài và comment theo đúng chủ đề =))))

AI của bot cao lắm đấy :))

Chúc mừng @longphibtc11, bạn đã nhận được một upvote từ longphibtc11. Tôi là con bot của cộng đồng Việt Nam trên Steemit. Tôi được tạo ra bởi nhân chứng @quochuy và được uỷ quyền, tín nhiệm bởi các thành viên Việt Nam, hôm nay tôi vote cho bài của bạn để ủng hộ bạn. Tôi hi vọng sẽ được thấy nhiều bài viết hay từ bạn.

Để phát triển và ủng hộ con bot, xin bạn hãy dành ít thời gian upvote comment này.

Chúc bạn vui vẻ, và hẹn gặp lại một ngày gần đây.

Cám ơn bác về bài viết. Game này khá hấp dẫn và theo nhận định của bác thì em phải mua ngay về chơi.

Nên tìm người nhóm chơi thì hay hơn, vì game này phải có nhóm mới chơi được, chơi với máy (online) tương tác chán lắm

You got a 10.76% upvote from @brupvoter courtesy of @longphibtc11!

You got a 10.57% upvote from @oceanwhale With 35+ Bonus Upvotes courtesy of @longphibtc11! Delegate us Steem Power & get 100%daily rewards Payout! 20 SP, 50, 75, 100, 150, 200, 300, 500,1000 or Fill in any amount of SP Earn 1.25 SBD Per 1000 SP | Discord server

Em biết game này rất hay và ý nghĩa mà vẫn chưa tìm hiểu và ko có hội chơi xD

có clb chơi đấy em, mọi người đang lên lịch sinh hoạt đều đặn, chơi cash flow thường xuyên sẽ rèn luyện tư duy đầu tư tài chính rất tốt

Tiếc quá e ở xa quá không tham gia đc :D

khi nào có dịp cafe nhé em

Vâng bác ạ ahihi

Congratulations! This post has been upvoted from the communal account, @minnowsupport, by longphibtc11 from the Minnow Support Project. It's a witness project run by aggroed, ausbitbank, teamsteem, theprophet0, someguy123, neoxian, followbtcnews, and netuoso. The goal is to help Steemit grow by supporting Minnows. Please find us at the Peace, Abundance, and Liberty Network (PALnet) Discord Channel. It's a completely public and open space to all members of the Steemit community who voluntarily choose to be there.

If you would like to delegate to the Minnow Support Project you can do so by clicking on the following links: 50SP, 100SP, 250SP, 500SP, 1000SP, 5000SP.
Be sure to leave at least 50SP undelegated on your account.