ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง = Insect & Spider Lovers = 431 {Ichneumon Wasp}

in CCH2 months ago

Dear All Insect Lovers And My Hivean Friends!

img_6597s.jpg

Photo By @tookta


img_6599s.jpg


☠ สวัสดี ก่อนเข้านอน ในค่ำ คืนนี้ นะคะ คุณเพื่อนๆ Hivean ที่รัก ทุกๆคน...วันนี้ เราได้ เข้าไป ทำธุระ ในเมือง ระหว่างทาง ช่วงอำเภอ หางดง ไปจนถึง สี่แยก เสมิง เค้าปิดถนน...พวกอาสา สมัคร บอกกับ คนขับรถ สองแถวว่า ผ่านไป ทางนั้น ไม่ได้ เพราะช่วงนั้น น้ำท่วม...รถสองแถว จึงต้อง ขับอ้อม ไปอีก ทางหนึ่ง ซึ่งไกล มากเลย...ไม่น่าเชื่อ ครั้งก่อนๆ ฝนตกหนัก กว่าวันนี้ แต่น้ำ ก็ไม่ เคยท่วม...และวันนี้ ฝนก็ตก แค่ช่วงเช้า พอช่วงบ่าย แดดจ้าเชียว แล้วน้ำ มาจากไหน? มันท่วม ได้ยัง ไงหนอ? แปลกจัง?!


img_6602s.jpg


img_6596s.jpg


☠ แต่ก็ ยังดี ที่เราเจอ คนขับรถ ที่ขับรถเร็ว ทั้งขาไป และขากลับ ถ้าเราเจอ คนที่ ขับรถช้า ยิ่งกว่า เต่าคลาน ล่ะก็ ป่านนี้ เราคง ยังมา ไม่ถึงบ้าน เป็นแน่เลย...คนขับรถ สองแถว เส้นนี้ จะมีอยู่ ประมาณ สามหรือ สี่คน นี่แหล่ะ ที่ขับรถ ช้ามากๆ...ขนาดรถ มอร์เตอร์ไซค์ ที่ขับอยู่ เลนซ้าย ยังแซงไป ไม่รู้ กี่คัน ต่อกี่คัน...แกก็ยัง ใจเย็น ขับไปเรื่อยๆ ประมาณ สามสิบ ถึงสี่สิบห้า กิโลเมตร ต่อชั่วโมง เห็นจะได้ พอรถ มันไปเร็ว กว่านั้น เค้าก็จะ เหยียบเบร็ค ให้รถวิ่ง ช้าลง ในทันที...เฮ้ย! เวลาที่เรา เจอรถ สามสี่ คันนี้ เราจะไป ช้ากว่า เวลาที่ กำหนด ทุกทีเลย หรือเเวลา ที่เรา มีนัด เราก็จะ ผิดนัด ในทันที...บางครั้ง เราอยากจะ ลงไป วิ่งแข่ง กับคนขับ จริงๆนะ มันน่าจะ เร็วกว่า ด้วยนะ


img_6601s.jpg


☠ มาถึงช่วง สุดท้ายแล้ว เรามา พูดถึง เรื่องของ เจ้าแมลง ตัวนี้ กันดี กว่าค่ะ...เจ้าแมลง ตัวนี้ นางมี ชื่อว่า Ichneumon Wasp เราไม่รู้ว่า ในภาษาไทย นางมีชื่อ ว่าอะไร...นางดูเหมือน แมลงใน ตระกูลต่อ แต่เท่า ที่เรา สังเกตเห็น นางไม่มี เหล็กใน เหมือนที่ ต่อมี...แถมนาง ยังมี เแข้งขา ที่ยาว เก้งก้าง กว่าต่อ อีกด้วย

_s219.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

_l_.pngSort:  

Congratulations @tookta! You have completed the following achievement on the Hive blockchain and have been rewarded with new badge(s):

You have been a buzzy bee and published a post every day of the week.

You can view your badges on your board and compare yourself to others in the Ranking
If you no longer want to receive notifications, reply to this comment with the word STOP

Check out the last post from @hivebuzz:

Balls of Steel - HiveFest⁷ Petanque Tournament Results
Support the HiveBuzz project. Vote for our proposal!