ทำบุญวัดบางพลีใหญ่ใน(วัดหลวงพ่อโต)

in #thai5 years ago

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว steemit อีก ห่างหายกันไปนานเลยนะคะ วันนี้ก็ได้ฤกษ์เบิกความที่จะมาพูดคุยกับเพื่อนๆอีกครั้งหนึ่งแล้ว เป็นอย่างไรกันบ้างคะสบายดีกันหรือเปล่าขอเสียงหน่อยเร็ว ฮิ้วววว 555 ที่ผ่านมาทาง steemit ได้มีการอัพเดทเพื่อให้ระบบดีขึ้น ทุกอย่างย่อมมีการอัพเดทเพื่อให้ดีขึ้นใช่ไหมคะ ชุมชนของเราก็เช่นเดียวกันทาง steemit เองก็ได้เล็งเห็นตรงนี้ ก็ได้มีการอัพเดทอะไรบางอย่างเพื่อให้มันดีขึ้นนั่นเองล่ะค่ะ

image

คิดถึงเพื่อนๆจังเลย วันหยุดที่ผ่านมาไปเที่ยวไหนกันมาบ้างหรือเปล่าคะ สำหรับจิ๊บแล้วก็แน่นอนค่ะ สายบุญก็ไม่พ้นวัดค่ะ สำหรับช่วงนี้ก็เดินทางไปกราบนมัสการหลวงพ่อโตวัดบางพลีใหญ่ในค่ะ ชื่อก็บอกนะคะว่าบางพลีก็อยู่เขตบางพลีสมุทรปราการนี่เองค่ะ แล้วก็เอาบุญมาฝากเป็นเพื่อนด้วยนะ

image

image

ส่วนเหตุการณ์ที่ได้ไปนั้นก็เนื่องจากว่า มีผู้ใหญ่ใจดี เขาชวนค่ะ เพื่อไปกราบขอพร ในช่วงที่ ใกล้จะถึงเทศกาลปีใหม่ถึงแม้ว่าจะอีกหลายเดือนแต่ก็นั่นล่ะค่ะ ผู้ใหญ่ท่านบอกว่า กว่าจะถึงปีใหม่เนี่ยเราก็เดินสายทำบุญกันเป็นร้อยวัดแล้วนะ อิ อิ ได้เปรียบคนอื่นตั้งเยอะเขาจะไปทำบุญช่วงปีใหม่เต็มที่ก็ได้ไม่กี่วัดหรอกของเรานี้เป็นร้อยเลยน่ะ เพื่อให้เป็นศิริมงคลกับตัวเองสำหรับปีหน้าที่จะถึงนี้

image

image

จิ๊บเองก็เห็นว่าเป็นเรื่องที่ดีก็เลย ไปด้วยค่ะ และสำหรับ วันที่ผ่านมา หลังจากที่ห่างหายและก็ไม่ได้เข้ามาทักทายเพื่อนๆหลายวันนั้น ก็เป็นช่วงที่จิ๊บเองก็ไม่ได้ทำอะไรอีกเช่นกันค่ะฝนฟ้าตกตลอดเลยทำให้ไม่มีเวลาไปเที่ยวที่ไหนเลยค่ะ ก็ได้แต่พักผ่อนอยู่ที่บ้านจะมีบ้างก็ไปซื้อของที่ห้างแต่ก็ ไปซื้อของเพื่อ ใช้ในความในยามจำเป็นนะคะไม่ได้เอาไว้สำหรับทำอะไร

image

image

วันนี้ก็เลยเอารูปและบรรยากาศที่ไปทำบุญมาฝากเพื่อนๆนะคะ แล้วเดี๋ยวโพสต์หน้า จิ๊บจะจัดยาวๆเลยนะคะว่ามีอะไรบ้าง ไว้คราวหน้าจะมาอัพเดทให้เพื่อนๆได้รับชมกัน

image

สำหรับวันนี้แวะมาทักทายกันก่อนนะคะ แล้วเดี๋ยวพบกันค่ะ ขอบคุณนะคะที่ติดตามและไม่ลืมกัน สำหรับวันนี้สวัสดีคะ.

Sort:  

Thanks for using eSteem!
Your post has been voted as a part of eSteem encouragement program. Keep up the good work! Install Android, iOS Mobile app or Windows, Mac, Linux Surfer app, if you haven't already!
Learn more: https://esteem.app
Join our discord: https://discord.gg/9cdhjc7