สายปริศนา?? (เรื่องประหลาดหรือความบังเอิญ)

in #thai4 years ago (edited)

image


สวัสดีคะเพื่อนๆวันนี้ก็มีเรื่องราวมาเล่าให้เพื่อนๆฟังซึ่งไม่เเน่ใจว่าเรื่องนี้จะเป็นเรื่องประหลาดหรือเรื่องบังเอิญที่ต้องบอกว่าต้องใช้วิจารณญาณในการอ่านอย่างดี เเต่เรื่องนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงๆกับตัวเราซึ่งเป็นเรื่องต่อเนื่องเกี่ยวกับโพสต์ที่เเล้วเกี่ยวกับพี่ชายเราที่เสียชีวิตเกี่ยวกับอุบัติเหตุ


....เรื่องมีอยู่ว่า...หลังจากที่พี่ชายเราเสียชีวิตได้ประมาณหนึ่งเดือน พี่สาวก็ต้องเดินทางไปทำงานที่ใต้หวันซึ่งพี่สาวก็ได้ทำเรื่องไว้นานมากเเล้วเเละช่วงเดือนตุลาคมนางก็ต้องบินไป โดยพี่สาวเราก็ได้เอาโทรศัพท์มือที่พี่ชายใช้ตอนยังมีชีวิตอยู่เอาไปใช้ด้วย เราก็กลับมาทำงานอยู่ในเมืองซึ่งปกติช่วงเเรกๆตอนพี่สาวอยู่เราก็จะกลับบ้านบ่อยในช่วงวันหยุดเเต่เนื่องจากพี่สาวกลับก็ไม่อยากกลับเพราะไม่มีเพื่อนเล่น...

image


....จนวันหนึ่งช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ก่อนถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ช่วงเย็นที่ก็มีสายเรียกเข้าเป็นเบอร์ของพี่สาวเราหลายสายเรารับสายเเต่ก็ไม่ได้ยินเสียงพูดอะไร เราก็วางสายเเล้วก็โทรมาอีกเราก็โมโหถามกลับไปอะไรเนี่ยเอ็งมีอะไรโทรมาเเล้วก็เงียบไม่พูด...เราก็เลยส่งข้อความไปถามว่า เอ็งมีอะไรโทรหาข้า โทรมาเเล้วก็ไม่พูด!! 😤😤 พอช่วงเช้าพี่สาวก็อ่านข้อความที่เราส่งไปตอนเมื่อคืนเเล้วนางก็ตอบกลับมาว่า ไม่ได้โทร เรานี้ปี๊ดเลย จะไม่ได้โทรยังไงก็เบอร์เองนี้ขึ้นมา เราก็เเคปรูปหน้าจอที่รับสายเมื่อคืนให้นางดูว่า นี้เห็นไหมโทรมาเเล้วก็ไม่พูด.. พี่สาวก็เงียบสักพักนางไปเช็คโทรศัพท์ซึงโทรศัพท์ที่นางใช้อยู่เป็นโทรศัพท์ของพี่ชายที่เสียชีวิต เเละอีกอย่างโทรศัพท์เป็นโทรศัพท์โนเกียรุ่นเก่าเเบบปุ่มกดซึ่งถ้าจะใช้งานก็ต้องปลดล็อกที่ปุ่มบนด้านซ้ายเเละก็ปุ่มดอกจันท์ด้านล่าง (ถ้าใครเคยใช้งานก็จะคิดภาพออก) นางก็บอกว่าไม่ได้โทรเเล้วก็ไม่ได้จับโทรศัพท์เลย หรือถ้าบังเอิญขนาดที่ว่าไปโดนปุ่มปลดล็อกที่เป็นไปได้ยากเเล้ว จะเลื่อนหาเบอร์ที่โทรออกโทรมาหาเราเป็นเรื่องเเบบบังเอิญที่เกือบจะเป็นไปไม่ได้เเละเบอร์ที่เราใช้เป็นเบอร์ของเเม่ ซึ่งไม่ใช่รายการล่าสุดในการรับสายหรือโทรออกเพราะโดยส่วนมากเราจะติดต่อกันทางโซเชียล เเต่อันนี้ต้องใช้ความสามารถเเละความบังเอิญขนาดไหน...🙄🙄 นางพูดจบก็ถ่ายรูปโทรศัพท์ให้ดูว่าเบอร์โทรศัพท์ ที่ใช้งานเป็นของพี่ชาย...พวกเราต่างก็งงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเเละก็พากันคิดว่าสงสัยเราไม่ได้กลั้บบ้านไปหาพ่อพี่ชายคงเป็นห่วง...
![image]()

...ซึ่งวันต่อมาเป็นวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เราก็เลยกลับบ้านพร้อมกับเอาดอกกุหลาบไปไหว้พ่อ ตอนนั้นพ่อก็เลื้อยไม้อยู่เราก็ซื้อพวกเครื่องดื่มไปให้พ่อไปพูดไปนั่งเล่นด้วยเพราะคิดว่านี้คือส่ิงที่พี่ชายอยากให้เราทำให้ วันต่อไปเราก็ไม่พลาดที่จะซื้อล็อตเตอรี่เลขท้ายตามเบอร์โทรศัพท์ที่โทรเข้าพอถึงวันหวยออก เรื่องไม่น่าเชื่อเเต่ก็เป็นเรื่องจริงเราถูกรางวันเลขท้าย 2 ตัวสามใบเเบบตัวเลขตรงๆเป๊ะๆไม่มีผิด ไม่รู้ว่าเรื่องนี้จริงหรือบังเอิญเเน่ๆเขาอยากให้เราโดยการทำเเบบนี้เพราะถ้ามาเข้าฝันเราๆคงซื้อไม่ถูกเเน่ๆเพราะไล่ตัวเลขไม่ค่อยเป็นอีกอย่างเขาคงอยากให้เรากลับไปหาพ่อจริงๆพอเราทำตามความตั้งใจก็มอบเป็นของรางวัลให้เรา...อันนี้คือความเชื่อของเรานะคะซึ่งจะมองว่าเป็นเรื่องประหลาดที่ประหลาดมากๆๆๆจนไม่น่าเชื่อก็ว่าได้...

image


เเละนี้ก็เป็นเรื่องประหลาดที่เกิดขึ้นกับเราเเละพี่สาวที่เกิดขึ้นจริงๆเรื่องนี้ก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของเเต่ละคนว่าคิดอย่างไรเเต่เรื่องนี้ก็เกิดขึ้นจริงๆจะว่าเป็นเรื่องบังเอิญหรือเรื่องของดวงก็ว่าได้ เเต่สำหรับเราเเล้วมันเกิดขึ้นอย่างน่าเหลือเชื่อที่ทุกอย่างมันค่อนข้างเป็นไปได้ยาก...ขอบคุณเพื่อนๆที่อ่านบทความเนื้อเรื่องที่เราเขียนนะคะ ขอให้ทุกคนมีความสุขในทุกๆวันคะ🙏🙏 (**หมายเหตุ**ภาพแรกคือภาพท่ีนำมาตกแต่ง ส่วนภาพอื่นที่มาประกอบเนื้อหาเป็นภาพจริงที่เราโพสต์ลงเฟสบุ๊คเมื่อ ปี 59 )
Sort:  

Thanks for using eSteem!
Your post has been voted as a part of eSteem encouragement program. Keep up the good work! Install Android, iOS Mobile app or Windows, Mac, Linux Surfer app, if you haven't already!
Learn more: https://esteem.app
Join our discord: https://discord.gg/8eHupPq

Thank you

Your old phone?

Posted using Partiko Android

This not my phone, but this is my brother phone he die 4 years ago.
And after that my sister she keep this phone to use, and then one day this phone call me and I pickup phone but nobody answers two times, and then I think my sister she call me and I send text to her “why she call me but not say anything.?” She confused and she told me she not call me! And I said “No way you call me 100%,” and I send her number and I pickup phone two time. And she took this photo phone. And you know if accident how this phone can unlock and find my number to call me? And finally I buy lottery and i win from number call me.

Sorry to hear about your brother. I am sure he's in a better place.

The phone ringing is really supernatural. I will be so freaked out after knowing it's not a prank call from your sister. Maybe it's your brother's friend.

Probably it's your brother looking after your family. โชคดี

Posted using Partiko Android

พี่ชายนำโชคมาให้เลยค่ะ 😊😊

Posted using Partiko Android

Congratulations @miingjazz! You received a personal award!

Happy Birthday! - You are on the Steem blockchain for 2 years!

You can view your badges on your Steem Board and compare to others on the Steem Ranking

Do not miss the last post from @steemitboard:

SteemitBoard supports the SteemFest⁴ Travel Reimbursement Fund.
Vote for @Steemitboard as a witness to get one more award and increased upvotes!

Congratulations @miingjazz! You received a personal award!

Thank you for the witness votes you made to support your Steem community and for keeping the Steem blockchain decentralized

You can view your badges on your Steem Board and compare to others on the Steem Ranking

Do not miss the last post from @steemitboard:

Use your witness votes and get the Community Badge
Vote for @Steemitboard as a witness to get one more award and increased upvotes!