Hướng dẫn sử dụng Steem Power nhàn rỗi để mua, bán, đấu giá, uỷ quyền trên Smartsteem

in #dlive5 years ago

Thumbnail

Có rất nhiều bạn hold Steem dưới dạng Steem Power để đầu tư lâu dài. Đây là 1 cách rất hay, vì các bạn vừa có thể tăng được quyền lực của mình trong Steemit và cũng vừa nhận được 1 phần lợi nhuận reward từ hệ thống Steemit. Đấy là còn chưa kể đến việc các bạn hưởng lợi nhuận khi đồng Steem tăng giá.
Nhưng vấn đề ở chỗ, là có thể có nhiều bạn có rất nhiều SP nhưng lại ít khi online trên Steemit hoặc chỉ online được 1 ít thời gian trong tuần. Như thế thì số SP các bạn giữ trong tài khoản rất phí nếu cứ để nguyên như vậy. Số reward của hệ thống Steemit trả cho bạn giữ SP gần như rất nhỏ, nên các bạn có thể cho thuê hoặc uỷ quyền số SP mà mình có cho 1 bên thứ 3 sử dụng, bạn sẽ thu được 1 nguồn lợi nhuận thụ động từ việc này. Và mình muốn giới thiệu các bạn giải pháp của SmartSteem, họ sẽ mua vote hoặc nhận uỷ quyền của bạn, sau đó sẽ trả lại cho bạn 1 khoản lợi nhuận theo công thức tính tương ứng với số SP của bạn sở hữu. Đây là 1 giải pháp rất hay cho các bạn chưa có kế hoạch gì với số SP mình giữ mà lại không có quá nhiều thời gian online steemit.

Dưới đây mình sẽ giải thích 1 số khái niệm mà mình có nói trong video

  • Buy vote: là việc bạn mua vote với 1 tỉ lệ thoả thuận nhất định với SmartSteem. Bạn có thể thấy được luôn số reward mà mình nhận được có bị lỗ so với số tiền mình bỏ ra để mua không? Thường thì sẽ không bị lỗ đâu, và nếu các bạn ok thì các bạn mua.
  • Bid Vote: là việc các bạn tham gia vào phiên đấu giá mua vote với giá thấp nhất mà các bạn bỏ ra để thu về số reward cao nhất có thể nhận được. Việc bid giá khác hoàn toàn so với việc buy vote. Bid giá các bạn sẽ không biết được reward cụ thể mà bạn nhận được, có thể là rất cao, có thể là hoà vốn, nhưng cũng có thể là bị lỗ :D Còn buy vote là các bạn đã nhìn thấy cụ thể rồi thì mới mua.
  • Sell Vote: các bạn sell vote sẽ đưa ra các điệu kiện cụ thể khi sell, ví dụ: chỉ sell khi Steem Power trên 70%, chỉ sell vote cho các bài viết chất lượng ... Khi sell vote thì SP vẫn nằm trong quyền sở hữu của các bạn. Do đó khi bài viết nhận được reward curation thì bạn sẽ là người được hưởng reward đó, bên cạnh lợi nhuận thu về từ bên dịch vụ.
  • Delegate: các bạn uỷ quyền SP cho bên dịch vụ sử dụng hoàn toàn. Các bạn sẽ không có bất kỳ quyền lợi gì với số SP mà bạn uỷ quyền. Khi uỷ quyền thì số SP sẽ do bên dịch vụ toàn quyền sử dụng và hưởng toàn bộ lợi nhuận của hệ thống trên số SP mà bạn uỷ quyền cho họ. Do đó việc uỷ quyền không được hay như việc sell vote, vì mình bị mất toàn bộ quyền lợi khi uỷ quyền, còn sell thì mình vẫn còn nguyên quyền lợi trên số SP mình sở hữu

Tuỳ vào chiến lược đầu tư của các bạn mà các bạn có thể Sell hoặc Delegate. Nếu bạn bận mà không thể online hàng tháng trời thì nên delegate, vì bạn cũng có đụng gì đến tài khoản đâu mà sử dụng SP làm gì. Còn nếu bạn chỉ online steemit tầm 4-5 lần/ tuần thì bạn nên Sell vote, như vậy bạn vẫn có thể đi upvote cho bạn bè bằng số SP của mình, cũng là để thắt chặt quan hệ với cộng đồng hơn.

Các bạn hãy comment bên dưới nếu có chỗ nào muốn trao đổi, mình sẽ trả lời hết các comment của các bạn. Chia sẻ là 1 điều rất thú vị, mình vừa được học, vừa được nâng cao kiến thức hơn, vừa được làm quen với nhiều người hơn. Cảm ơn các bạn đã xem video của mình

My video is at DLive

Sort:  

Chúc mừng @longphibtc11, bạn đã nhận được một upvote từ longphibtc11. Tôi là con bot của cộng đồng Việt Nam trên Steemit. Tôi được tạo ra bởi nhân chứng @quochuy và được uỷ quyền, tín nhiệm bởi các thành viên Việt Nam, hôm nay tôi vote cho bài của bạn để ủng hộ bạn. Tôi hi vọng sẽ được thấy nhiều bài viết hay từ bạn.

Để phát triển và ủng hộ con bot, xin bạn hãy dành ít thời gian upvote comment này.

Chúc bạn vui vẻ, và hẹn gặp lại một ngày gần đây.

Bài viết hay quá anh, anh nói rõ hơn về phần sell vote được không
Muốn sell vote thì mình cần có bao nhiêu steem và lên đâu để sell vote ạ
thank you!

bọn chọn vào Revenue Calculator và ghi số steem của mình sở hữu để tính ra khi sell vote sẽ được bao nhiêu tiền nhé :D

You got a 4.97% upvote from @oceanwhale With 35+ Bonus Upvotes courtesy of @longphibtc11! Delegate us Steem Power & get 100%daily rewards Payout! 20 SP, 50, 75, 100, 150, 200, 300, 500,1000 or Fill in any amount of SP Earn 1.25 SBD Per 1000 SP | Discord server

Thật ra bạn nên đề cập thêm 1 cái nữa:

  • Delegate SP cho Smartsteem thì 7 ngày sau đó mới bắt đầu nhận dc profit hàng ngày, sau khi cancel thì 7 ngày sau mới nhận lại được SP.
  • Bán vote thì gọn gàng hơn, nhận tiền đều đều hàng ngày,full control cho tk của bạn.

Cá nhân mình đã nghịch 2 hình thức, và hiện tại mình sẽ prefer việc delegate SP của mình cho các tổ chức từ thiện hoặc cho con bot teamvn của team mình, còn sp còn lại đi bán vote để tiện lợi hơn.

chênh lệch giữa bán vote và delegate SP không quá lớn, và mình cũng sẽ chia sẻ thêm 1 bài viết về "the power of compounded in Steem system", xin phép tag bạn khi bài viết lên sóng nhé.

Ôi tuyệt quá, cảm ơn bạn về góp ý cho video của mình. Phần bạn chia sẻ về delegate SP mình thấy rất hợp lý, vì nếu mà withdrawn SP thì phải mất 7 ngày. Và khi SP về tk muốn rút ra thì lại mất thêm 13 tuần, bán vote vẫn lợi hơn rất nhiều

Hiện tại thì mình đang nghiên cứu phương án kết hợp, vừa bán vote, vừa mua vote, kết hợp liên tục xem sao :D

cũng được đấy bác, nhưng mà nếu vậy thì bác phải chăm chỉ viết bài :D

bÀI VIẾT HAY LẮM CÁM ƠN BÁC

cảm ơn bác