Review về FutureNet

in #futurenet5 years ago

hqdefault.jpg

Dạo gần đây có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh câu chuyện về FutureNet là Ponzi hay không? hôm nay mình xin tổng hợp lại 1 số nguồn thông tin để cho các bạn có cái nhìn toàn diện về vấn đề này


Dạo này thấy rộ lên FUTURENET, tìm hiểu thì thấy có 3 thành phần chủ yếu tham gia FutureNet như sau:

Nhóm 1. Những người tham gia mua gói quảng cáo, xem quảng cáo để kiếm tiền.
Nhóm 2. Những leader tuyển ref ăn hoa hồng, càng nhiều ref càng đc nhiều tiền.
Nhóm 3. Các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của FutureNet.

Trong đó nhóm 1 đông nhất, hầu như mọi người đều tham gia FN với mục đích duy nhất là kiếm tiền, nó khiến FN giống như 1 Group, 1 Club hơn là 1 mạng xã hội phổ biến, như vậy hiệu quả tiếp thị quảng cáo của doanh nghiệp đến cộng đồng này không cao. Công việc chủ yếu của nhóm 1 là xem quảng cáo và kiếm tiền, nó khá giống với chương trình Paid To Click ngày xưa, khác 1 điều là mình phải bỏ tiền mua gói quảng cáo mới có quảng cáo để kiếm tiền, đây mới là bản chất đa cấp, ponzi của hệ thống: NẠP TIỀN MUA GÓI ĐỂ KIẾM LẠI TIỀN VÀ TUYẾN TRÊN ĐC HƯỞNG 20 ~ 30% HOA HỒNG, PHẦN CÒN LẠI ĐỂ CHI TRẢ CHO VIỆC XEM QUẢNG CÁO CỦA MÌNH VÀ NHỮNG NGƯỜI KHÁC. Ta gọi khoản tiền mua gói quảng cáo đó là đầu tư, nhưng thực chất nó ko tạo ra giá trị và mang lại lợi nhuận, bản chất PONZI của hệ thống được che đậy bằng công việc xem quảng cáo này. Quảng cáo là dịch vụ của hệ thống mà Nhóm 3 trả tiền để mình xem, tuy nhiên đây là dạng quảng cáo cưỡng bức không có nhiều giá trị cho doanh nghiệp cho nên rất ít doanh nghiệp sử dụng và giá cả cũng rất rẻ. Điều này cho thấy doanh thu của hệ thống chủ yếu đến từ nhóm 1. Bên cạnh đó còn các dịch vụ khác nhưng thực chất nó chỉ là phông bạt để tạo niềm tin cho cộng đồng, khi đối tượng chính của FN là Nhóm 1. Từ nhóm 1 sẽ có 1 bộ phận phát triển lên nhóm 2 để lùa gà tiếp, đây mới là nhóm kiếm lợi nhuận khủng và an toàn tuy nhiên chỉ dành cho số ít có khả năng tiếp thị và MẶT DẦY.

Nói qua vậy thôi, nghĩ kỹ hơn thì nó là ĐA CẤP PONZI biến tướng, khi đã bẫy được 1 lượng lớn con mồi, nó sẽ SCAM và biến mất, và khi tất cả mọi người đều biết đến nó, muốn tìm hiểu và tham gia thì chính là thời điểm nó chuẩn bị SCAM.
Ai có ý định tham gia thì suy nghĩ kỹ. Chúc may mắn!

Nguồn: Hải Hà - Trade coin kiếm tiền số


Mình tham gia từ 12/2016 tới giờ. Và mình KHUYÊN các bạn có ý định tham gia thì NÊN TRÁNH XA. Ban đầu do mình tính toán ko kĩ, nên thành ra phải dính với nó tới giờ. Giờ chỉ đợi cho nó trả hết rồi mình cạch mặt luôn. Bây giờ mình xin chia sẻ lại 1 vài loại phí mà các bạn mới tham gia sẽ ko để ý.

1 gói của nó sẽ dc active cho tới trả về đủ 120%. (120% này là trong tài khoản FutureAdPro, còn qua bước rút nữa nhé, rút nó mới ăn dày).
1 ngày trả lãi ~0.5-1%. Như trường hợp cụ thể của mình là ~5 tháng trả lấy lại dc 120%.
_ Trong đó, khi rút, nó sẽ -5% tổng số tiền rút ra (Cái này ko phải phí, phí sẽ trừ sau nữa. 5% này thực chất nó chạy qua chỗ khác, mình có thể xài dc, nhưng để rút ra thành tiền thì ko thể. Coi như mất luôn).
_ Sau đó, nó sẽ trừ thêm $10 phí rút (Các options rút phí khác nhau, nhưng cái nào cũng cao chót vót).

Vậy, tính ra là sau 5 tháng. Mình sẽ nhận được
= 95%*(120% vốn ban đầu) - $10.

Giả sử "đầu tư" vào $1000.
5 tháng sau sẽ nhận được: 95% * (120% * 1000) - $10 = 1130.
Lợi nhuận thật: $130 / 5 tháng => 1 tháng dc khoảng $26.

Và mỗi phải dành thời gian để vô xem 10 cái quảng cáo. 1 ngày bạn kím dc $26/30 = $0.87 ≈ 20k.

Vậy, với vốn $1000 bỏ ra, bạn MUA được 1 công việc với LƯƠNG 20k / NGÀY với 10p làm việc, RÒNG RÃ trong 5 THÁNG.
Chưa nói tới rủi ro bị nó ôm giựt bỏ chạy cái là bạn mất hết.

(Ngoài ra, khi rút nó còn nhiều chiêu trò nữa, ở trên mình chỉ đưa ra những con số có thật để mang tính khách quan, còn các chiêu trò kia do cảm nhận của mình nên có thể ko khách quan nên mình ko đề cập tới).

Nguồn Fb Bui Hong Duc


Kết luận: 2 nguồn mình trích ở trên đều nói rất chính xác vấn đề của Futurenet. Và chính xác Futurenet là 1 hình thức MLM Scam. Chúng ta đã từng nhớ những bài học của Bitconnect, Hextra, iFan .... của cuối năm 2017. Và giờ đây MLM Ponzi vẫn sống, thậm chí sống khoẻ, nó chuyển sang hình thức khác, 1 diện mạo khác, nhưng bản chất của nó thì ở đâu cũng vậy, vẫn sẽ là lừa đảo thôi. Nếu bạn nào đang kẹt vốn trong đó rồi thì hãy sớm rút về được bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu. Đừng tham gỡ lại số vốn của mình bỏ ra, quan trọng là bạn giữ được tiền của mình.
Lời khuyên của mình là nên tránh xa Futurenet. Có rất nhiều cách để bạn có thể kiếm tiền tốt hơn là cách đi mua rủi ro ở Futurenet như vậy.

Sort:  

Thằng này tui cũng được rủ rê mấy lần này.
Nhưng hình thức đốt times để kiếm tiền thì tui ko bao giờ tham gia cả. Sức đâu mà cày lại còn mời gọi người khác nữa, họ ko kiếm được tiền lại mang tai mang tiếng.
Tôi ko chơi loại này nên sẽ tránh xa từ đầu. haha
Bằng đăng cũng hay đấy, đăng nhiều lên đi ông!

ông nói chuẩn luôn !

Chúc mừng @longphibtc11, bạn đã nhận được một upvote từ longphibtc11. Tôi là con bot của cộng đồng Việt Nam trên Steemit. Tôi được tạo ra bởi nhân chứng @quochuy và được uỷ quyền, tín nhiệm bởi các thành viên Việt Nam, hôm nay tôi vote cho bài của bạn để ủng hộ bạn. Tôi hi vọng sẽ được thấy nhiều bài viết hay từ bạn.

Để phát triển và ủng hộ con bot, xin bạn hãy dành ít thời gian upvote comment này.

Chúc bạn vui vẻ, và hẹn gặp lại một ngày gần đây.

ôi, em còn đang định chơi

tránh xa nhé em

e thấy có anh Hải Tấn team vn mình cũng chơi, hôm qua e còn nhắn tin hỏi anh ấy. anh ý bảo chơi 5 tháng rồi. uy tín ko sợ lừa đảo

Người tham gia rồi thì 10 người có 9 người bị say sóng em ơi

You got a 11.93% upvote from @brupvoter courtesy of @longphibtc11!

Well done @longphibtc11! You successfully guessed the match result.

Play-off for third place - Belgium vs England
Click on the badge to view your Board of Honor.
Do you want to know your current ranking? Read this post

Do not miss the last post from @steemitboard:
SteemitBoard World Cup Contest - France vs Croatia


Do you like the SteemitBoard World Cup Contest?
Vote for @steemitboard as a witness and get one more award!

You got a 10.84% upvote from @oceanwhale With 35+ Bonus Upvotes courtesy of @longphibtc11! Delegate us Steem Power & get 100%daily rewards Payout! 20 SP, 50, 75, 100, 150, 200, 300, 500,1000 or Fill in any amount of SP Earn 1.25 SBD Per 1000 SP | Discord server

Expert advice is always heard :)


Upvote service = x2.5BID has been provided + 10 bonus upvote free for you. Thank for @longphibtc11 used

Kênh tin tức đây rồi. Cảm ơn a nha. E thấy nhiều ng xung quanh chơi quá, có bạn cũg rủ chơi từ 6 thág trc may mà mình ko đầu tư.

Vào nhóm chú có Long thì tin về mấy thứ này sẽ được update thường xuyên! Dĩ nhiên là nếu cháu chơi :p

nhóm nào thế chú ơi :o add cháu vào với

Hi, chú có nhiều tin nhắn quá, tin nhắn với cháu trôi mất rồi :(
Lên fb thả cho chú cái tim vào messeger cho chú dễ tìm đi :(

Nghe bài toán của nó đưa ra cho mọi người đã thấy có vấn đề rồi nhưng mọi người vẫn thích, trong khi có rất nhiều lựa chọn tốt hơn em nhỉ :D Dạo này thấy ít hát thế ?

thực ra thì giờ mình ko biết là nó đng thời kỳ nào, nó đang mới hay sắp sụp rồi e thấy mạo hiểm quá, kekekeke mà thấy bạn bè cứ đăng quảng cáo lãi nhiều làm mình cũng ngứa ngáy hahhahaah

e ít hát bởi vì ết bài àm hát rồi, k ghĩ ra bài gì cả.

Tất cả mọi hình thức MMO mà có vụ "thanh toán trước, làm việc xong nhận lại tiền" thì rủi ro hơi bị cao ^^

Nhiều khi mình không hiểu tại sao mọi người lại thích bỏ ra 1 khoản tiền để đưa cho 1 nơi mà ko hiểu nó là cái gì (ôm rủi ro) và sau đó lại đi thu lại chính tiền của mình. Ai mà may mắn thì kịp thu lại hết tiền của mình, ai ko may mắn thì chưa kịp thu thì đã bị scam. Rất lạ, bỏ tiền ra để mua rủi ro lớn.

Me too. Có thể do mô hình đánh đúng tâm lý không muốn bỏ tiền mà thu lợi ?

Congratulations @longphibtc11! You have received a personal award!

SteemitBoard World Cup Contest
Click on the badge to view your Board of Honor.

Do not miss the last post from @steemitboard:
SteemitBoard World Cup Contest - The results, the winners and the prizes

Do you like SteemitBoard's project? Then Vote for its witness and get one more award!

Congratulations! This post has been upvoted from the communal account, @minnowsupport, by longphibtc11 from the Minnow Support Project. It's a witness project run by aggroed, ausbitbank, teamsteem, theprophet0, someguy123, neoxian, followbtcnews, and netuoso. The goal is to help Steemit grow by supporting Minnows. Please find us at the Peace, Abundance, and Liberty Network (PALnet) Discord Channel. It's a completely public and open space to all members of the Steemit community who voluntarily choose to be there.

If you would like to delegate to the Minnow Support Project you can do so by clicking on the following links: 50SP, 100SP, 250SP, 500SP, 1000SP, 5000SP.
Be sure to leave at least 50SP undelegated on your account.

phân tích hay lắm bác ơi

mình vừa tổng hợp phân tích của mọi người vừa đưa ra nhận định cá nhân thôi :D cảm ơn bác

Rất cám ơn bạn đã ghi nguồn từ mình. (Bui Hong Duc).

Chúc bạn có thêm những bài viết chất lượng cho cộng đồng.

Trân trọng.

Cảm ơn thông tin của bạn :D